Hotline đặt hàng 24/7 : 1900 636 159 | 0966 266 159

Trang chủ»Rau củ»Rau ăn củ quả»Rau ăn củ quả
Chào mừng bạn đến với dicho159, bạn có thể đăng nhập or đăng ký.
Hiển thị:
Sắp xếp:
Cà rốt Chúc Sơn

Cà rốt giàu về lượng đường và các loại vitamin cũng như năng lượng.Trong Cà rốt có rất nhiều vitamin C, D, E và các vitamin nhóm B; ngoài ra, nó còn chứa nhiều chất carotenCủ Cà rốt vị ngọt cay, tính hơi ấm, có tác dụng hạ khí bổ trung, yên ngũ tạng, tăng tiêu hoá, làm khoan khoái trong bụng.

-Chế biến: ninh, hầm xương, ăn sống, làm nộm

Bí cô tiên Mộc châu

Bí đỏ là nhà vô địch về hàm lượng sắt, giàu vitamin, muối khoáng cũng như các axít hữu cơ. Axit ascorbin có trong bí đỏ giúp tránh cảm, vitamin nhóm B giúp đấu tranh với mệt mỏi, cáu giận và mất ngủ, củng cố tóc và móng chân, tay.
Vitamin A trong bí đỏ giúp cải thiện thị giác. Ruột và hạt bí đỏ có chứa nhiều vitamin E - một loại antioxidant tự nhiên giúp củng cố hệ miễm nhiễm, ngăn ngừa sự xuất hiện những nếp nhăn sớm, bảo vệ da khỏi lão hóa và cải thiện chức năng hệ tim mạch.

-Chế biến: xào, nấu canh, luộc

Bí đỏ FVF

Bí Đỏ ( bí Ngô) là nhà vô địch về hàm lượng sắt, giàu vitamin, muối khoáng cũng như các axít hữu cơ. Axit ascorbin có trong bí ngô giúp tránh cảm, vitamin nhóm B giúp đấu tranh với mệt mỏi, cáu giận và mất ngủ, củng cố tóc và móng chân, tay.
Vitamin A trong bí ngô giúp cải thiện thị giác. Ruột và hạt bí đỏ có chứa nhiều vitamin E - một loại antioxidant tự nhiên giúp củng cố hệ miễm nhiễm, ngăn ngừa sự xuất hiện những nếp nhăn sớm, bảo vệ da khỏi lão hóa và cải thiện chức năng hệ tim mạch.

-Chế biến: xào, nấu canh, luộc

Dưa chuột Chúc sơn

Dưa chuột nhiều nước, giàu các loại vitamin cần thiết cho cơ thể như A, B1, C, D, canxi…Dưa chuột có tính mát, vị ngọt, giải nhiệt, trừ thấp, thông ruột, giải độc. Ngoài ra dưa chuột còn là một loại quả có tác dụng thần kì trong việc làm đẹp da, trắng da và giữ dáng thon gọn của chị em phụ nữ.

-Chế biến: ăn sống, xay sinh tố

Hành tây Mộc châu

Hành tây vừa được xem là một loại gia vị vừa như một loại rau rất giàu kalium, selenium và vitamin C. Thành phần selenium có nhiều trong hành tây rất tốt cho da, móng và tóc. Ngoài ra, chất quexetin trong loại rau củ này có tác dụng chống oxy- hoá rất mạnh, kết hợp vời selenium  giúp khử các gốc tự do, nguyên nhân gây ra nếp nhăn và sự chai cứng da.

Trong thành phần dinh dưỡng của hành tây không chứa chất béo, có khả năng làm giảm sức cản ngoại vi, đối kháng với tác dụng làm tăng huyết áp, duy trì sự ổn định của quá trình bài tiết muối trong cơ thể. Chính vì vậy, hành tây có tác dụng giảm huyết áp hiệu quả và an toàn hơn các loại thuốc hạ huyết áp.

- Chế biến: xào, làm nộm

Mướp hương Chúc sơn

Mướp là một loại thực phẩm rất quen thuộc đối với người dân Việt Nam, mướp không chỉ là món ăn ngon mà còn là một vị thuốc chữa được nhiều bệnh. Tất cả các bộ phận của mướp đều được sử dụng mà không có bất kỳ tác dụng phụ nào.

Trong mướp hàm chứa vitamin B giúp ngăn chặn da lão hóa, có vitamin C tăng làn da trắng, bảo vệ da, tiêu trừ vết nám, làm cho da tinh khiết, mềm mỏng, là thực phẩm làm đẹp đáng quý, được thời cổ gọi là “ quả mỹ nhân”. Hàm lượng vitamin C của mướp khá cao, có thể dùng chống lại bệnh huyết khối và phòng chống thiếu các loại vitamin C.

 

-Chế biến: mướp xào, mướp luộc...

Bí xanh Mộc Châu

Bí xanh hay còn gọi là bí đao có vị mát, giàu vitamin nên là một loại thực phẩm rất tốt cho cơ thể. Bí xanh có nhiều tác dụng thần kì trong làm đẹp và chữa bệnh: giảm cân, trắng da, chữa phù khi mang thai, cảm nắng, ung nhọt..

-Chế biến: nấu canh, luộc


Bầu FVF

 Là loại cây dây leo thân thảo, được trồng ở vùng nhiệt đới, cây có tua cuốn phân nhánh và phủ nhiều lông mềm màu trắng. Quả bầu không chỉ là món ăn bổ mát còn được dùng làm thuốc, bộ phận dùng làm thuốc chủ yếu là quả và hạt.

Toàn bộ cây bầu đều có tác dụng:

+ Quả bầu có vị ngọt, tính lạnh, có tác dụng giải nhiệt, giải độc, lợi tiểu, chữa đái dắt, đái đường...

+ Lá bầu được coi như là một loại thức ăn chống đói

+ Tua cuốn bầu có tác dụng trị rôm, mụn nhọt

-Chế biến: bầu luộc, bầu nấu canh, bầu xào...

Lặc lày Chúc sơn

Quả lặc lày ( hay còn gọi là mướp rừng, mướp Mường) là thứ quả được đồng bào người Thái, Mường trồng nhiều ở vùng núi Tây Bắc vó vị ngọt, mềm mát, bổ dưỡng.

- Chế biến: nấu canh, luộc.

Đậu trạch Mộc châu

Cây đậu trạch, trong dân gian vẫn quen gọi là cây đỗ leo vốn là loại cây được người Việt rất ưa chuộng. Quả đậu trạch có vị thanh mát, an giòn, chứa hàm lượng chất xơ cao nên là có rất nhiều công dụng trong chữa bệnh. Dưới đây là một số công dụng khiến bạn đưa quả đậu trạch vào danh sách bữa ăn thường xuyên hơn:

+ Kiểm soát lượng đường

+ Tăng cường hệ tiêu hóa

+ Tốt cho tim mạch

+ Nâng cao hệ miễn dịch

+ Làm tan sỏi thận

- Chế biến: luộc, xào, nấu canh...

 

Đậu đũa Chúc sơn

Đậu đũa là loại rau ăn quả giàu protein, là món ăn quen thuộc với chúng ta. Theo Đông y, đậu đũa có vị ngọt, mặn; tính bình, không độc. Có tác dụng kiện tỳ bổ thận, thanh nhiệt giải độc, lợi yết hầu.

-Chế biến: luộc, xào.


Cà chua bi  FVF

Cà chua bi (Cherry Tomato) là loại nhỏ của cà chua thông thường. Quả tròn hoặc dài, màu đỏ đều rất đẹp. Vị chua nhưng ngọt hơn cà chua thông thường. Cà chua bi là nguyên liệu không thể thiếu trong món salad. Vị chua chua làm tăng độ thơm ngon và màu đỏ đều giúp đĩa salad của bạn trông thật đẹp mắt. 

Bạn có thể mua cà chua bi và những thực phẩm chất lượng cao khác tại các cửa hàng của T&T 159 Food hoặc đặt hàng qua hệ thống hotline 1900 636 159 và website dicho159.vn.

 
Sản phẩm bán chạy
 
BetFair F.BetRoll UK Bookies
 
Top 10 thương hiệu thực phẩm tốt cho sức khỏe
 
 
Top UK Bookmakers f.betroll.co.uk betfair

Đăng nhập

Đăng ký thành viên