Hotline đặt hàng 24/7 : 1900 636 159 | 0966 266 159

Chào mừng bạn đến với dicho159, bạn có thể đăng nhập or đăng ký.
Hiển thị:
Sắp xếp:
Bột sắn dây (500gr)

Bột sắn dây. Loại tinh bột này lợi ích cho các bệnh: đường ruột, thương hàn, chậm tiêu, kiết tả, lao nhiệt, mất ngủ, giải độc, say rượu …
Sắn dây là loại bột trắng như phấn, thu hoạch từ cây sắn dây leo, được trồng ở những vùng đồi núi hoang. Rễ cây sắn dây được thu hoạch vào cuối đông, khi chất lượng bột cao nhất. Sau đó, rễ sắn dây được xát thành bột. Sau khi lọc những mảnh xơ và làm cho cạn khô, lớp bột lắng lại được xắn thành các khoanh không đều nhau, rồi được hoà tan vào nước lạnh. Khi đun sôi, ta có bột sắn dây quánh lại mờ đục, đun tiếp bột trở nên đặc dần và trong mờ.

-Chế biến: Nếu giải nhiệt cho cơ thể, lúc trời nóng bức – nhất là vận động ngoài trời nóng hoặc các vận động viên thể thao: Quậy bột với nước sôi để nguội, đem lại sức khỏe dẻo dai. Chế biến thành các loại bánh

 

Đỗ đen xanh lòng (200gr)

Đỗ đen  được trồng rất nhiều tại một số nước Á Châu. Người Trung Hoa không những đã biết dùng đỗ đen để chế biến các loại thực phẩm như nước tương, tương khô và bột đỗ mà còn dùng để luyện cao và làm thuốc.

Đậu đen tính hàn, vị cam (ngọt), sắc đen, chứa nước, hình dáng giống quả thận, nên có khả năng làm sáng mắt, lợi thủy, bổ thận, nhuận tâm, giải nhiệt, khu phong, hoạt huyết, giải độc, giảm đau và trừ được chứng sưng phù. Dùng đậu đen giã nát hay đâm vụn rồi đắp lên chỗ sưng đau thì sẽ chóng lành. Những người thường ăn đậu đen nấu chín sẽ phòng ngừa được các chứng ban trái.

Hạt sen bắc

Hạt sen còn gọi là liên nhục, có vị ngọt, tính mát, tác dụng bổ tâm, bổ tỳ vị, an thần. Thường dùng chữa cơ thể suy nhược, ăn uống kém, mất ngủ, tiêu chảy

Hạt sen được dùng để chế biến rất nhiều món ăn ngon và bổ dưỡng. Là một trong những loại thực phẩm chữa bệnh vô cùng hiệu quả.

- Chế biến: Chè hạt sen, hạt sen hầm chân giò....

Đậu đỏ hạt to (200gr)

Đậu đỏ vừa giàu chất dinh dưỡng (đường, đạm, chất xơ, chất béo, chất khoáng như: canxi, phốt pho, sắt, axit nicotinic, vitamin B1, B2…), vừa là loại thực phẩm bổ máu.

Thành phần của đậu đỏ giàu vitamin B, một lượng lớn tinh chất kiềm thạch nên còn có khả năng giải độc cao, kích thích nhu động ruột, nhờ đó loại bỏ được các chất cặn bã bám ở thành ruột, giảm đáng kể lượng chất béo trong cơ thể. 

Có thể dùng đậu đỏ riêng lẽ một mình hoặc kết hợp đậu đỏ với các chất tinh bột khác để chế biến thành món ăn bổ dưỡng như xôi đậu đỏ, cháo đậu đỏ, chè đậu đỏ, bánh đậu đỏ….

Bánh đa nem Thổ Hà (15 lá)

Bánh đa nem là đặc sản được sản xuất tại làng Thổ Hà- Vân-Hà -Việt Yên - Bắc Giang. Trải qua nhiều công đoạn như ngâm gạo, cho vào nồi áp suất, làm chín rồi đem phơi trên những chiếc phên tre...

Bằng kinh nghiệm tay nghề của mình, những người thợ đã làm ra những chiếc bánh đa mềm mỏng có màu trắng trong giữ được hương vị thơm ngon của những hạt gạo.

Mỳ sợi Nam Dương (400gr)

Mỳ sợi Nam Dương là một sản vật đặc sản của xã Nam Dương- Lục Ngạn - Bắc Giang. Sợi mỳ được làm theo một quy trình sản xuất dưới những bàn tay khéo léo, giàu kinh nghiệm nên giữ được hương vị thơm ngon. Khi chế biến sợi mỳ không bị mủn, vỡ như những loại mỳ khác.

 

Nếp cái hoa vàng (1kg)
 Gạo Nếp Cái Hoa Vàng tròn, mẩy, trắng muốt và thơm nồng không như hạt nếp thường, nhấm thử thấy ngọt mát lan tỏa đầu lưỡi. Khi nấu lên hạt trong và ráo, mềm, dẻo, ăn có mùi thơm nhẹ hấp dẫn.

-Chế biến: đồ xôi, nấu cháo, xay bột trẻ em, làm bánh
Đậu xanh tách vỏ (200gr)

Những hạt đậu xanh được lựa chọn kỹ càng, phơi khô. Hạt đậu được tách đôi hạt, xát sạch vỏ.

-Chế biến: dùng để nấu xôi, chè..

Miến làng so (500gr)

Làng So là một làng nghề đã có hàng trăm năm tuổi, chuyên sản xuất miến và được “phong tặng” thương hiệu miến “sạch”. Sản phẩm miến dong sạch được sản xuất từ tinh bột dong riềng nguyên chất 100% theo công nghệ truyền thống kết hợp với dây chuyền sản xuất hiện đại, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Không sử dụng hóa chất trong sản xuất và bảo quản.

Mộc nhĩ đen Bắc Kạn 50g

Mộc nhĩ là một loại nấm ăn được có giá trị bổ dưỡng rất cao, có nhiều hoạt chất có tác dụng tăng cường hệ miễn dịch, giúp giải độc và làm chậm sự lão hóa.

Mộc nhĩ là một loại nấm ăn được có giá trị bổ dưỡng rất cao, có nhiều hoạt chất có tác dụng tăng cường hệ miễn dịch, giúp giải độc và làm chậm sự lão hóa.

Mộc nhĩ còn gọi là nấm mèo đen hoặc là nấm tai mèo vì lúc còn tươi nấm có hình dạng trông giống tai mèo. Mặt ngoài tai nấm màu nâu nhạt, có lông mịn, mạch trong nhẵn màu nâu sẩm. Mộc nhĩ nguyên là một loại nấm mọc hoang trên những thân gỗ mục. Gần đây, mộc nhĩ được bán trên thị trường chủ yếu được trồng và chế biến theo phương pháp công nghiệp.

Mỳ chũ Nam Dương (400gr)
Mỳ Chũ là sản phẩm của làng nghề Thủ Dương, Nam Dương (Lục Ngạn), đây là một làng nghề truyền thống đã hình thành từ lâu đời. Nguyên liệu để làm ra mỳ Chũ là một loại gạo truyền thống nổi tiếng thơm dẻo - Bao thai hồng, hơn nữa lại được trồng trên vùng đất đồi Chũ, những cây lúa chắt chiu dinh dưỡng, hình thành bông từ mảnh đất đồi sỏi đá. Có lẽ chính vì vậy mỳ nơi đây mang một hương vị không thể nào lẫn được so với các nơi khác. Từng sợi mỳ mang cho bạn cảm giác dẻo dai, đậm đà, ngọt bùi nơi đầu lưỡi.
Măng lá xé

Măng" là một sản vật độc đáo của thiên nhiên miền nhiệt đới, là búp non của các loại tre, vầu, mai, trúc, nứa, luồng... có sẵn ở các miền quê và rừng núi Việt Nam. Từ thời xa xưa "măng" đã được con người sử dụng làm món ăn bên cạnh các loại rau quả bổ dưỡng.

Trong các bữa tiệc của dân gian thường xuất hiện các món ăn về măng, bởi đặc tính của sản vật này vừa dễ kiếm, dễ sử dụng, ăn rất ngon và không dễ chán, không  làm tăng hàm lượng Coleteron trong máu

 
Sản phẩm bán chạy
 
BetFair F.BetRoll UK Bookies
 
Top 10 thương hiệu thực phẩm tốt cho sức khỏe
 
 
Top UK Bookmakers f.betroll.co.uk betfair

Đăng nhập

Đăng ký thành viên