Bã cà phê và những công dụng ít ai biết (phần 2)

 

Có thể bạn nghĩ rằng mình đã uống quá nhiều cà phê hơn nhu cầu thực sự. Bạn pha một cốc đầy và không thể dùng nổi nữa. Hoặc có thể bạn quá tập trung vào công việc mà quên mất cốc cà phê. Nó được pha chế cẩn thận nhưng sau nhiều giờ vẫn còn nguyên trên bàn, hiện tại là một cốc nước lạnh lẽo và khó uống. Chợ Việt Online ra mắt bài viết này nhằm giúp bạn tìm ra những cách tốt nhất tận dụng lại bã cà phê còn sót lại. Thay vì đổ chúng xuống cống.

Bã cà phê là gì?

Trong phần trước, chúng tôi có nói đến bã cà phê là phần bột sau khi đã chiết xuất hết hương vị cà phê. Còn trong phần 2 này, đó là phần cà phê mà bạn dùng chưa hết. Để lâu ngày hoặc đơn giản là bạn không thể uống nổi nữa.

Đừng đổ bỏ ly cà phê này vội. Có rất nhiều thứ để tận dụng lượng cà phê chưa được sử dụng. Vậy những thứ đó là gì? Mời bạn đọc bài viết này cùng Chợ Việt Online.

Bã cà phê để nấu, nướng và pha trộn

Dùng trong pha trộn

Nếu cà phê đã có sẵn, bạn nên chiêu đãi bản thân một món tráng miệng ngon lành. Hoặc một bữa ăn thực thụ. Chắc chắn có một công thức truyền thống mà cơ bản nhất cho cà phê. Đó là tiramisu-cà phê với lớp sữa trứng và bột ca cao. Thêm một chút trí tưởng tượng có thể đưa bạn đến tầm cao mới của ẩm thực.

Nghe thật là lùng nhỉ! Nhưng bạn hoàn toàn có thể sử dụng cà phê còn sót lại trong nước xốt bít-tết của bạn. Khi pha chế ngũ cốc mỗi sáng, bạn nên sử dụng cà phê thay vì nước bình thường. Ví dụ như nấu bột yến mạch với cà phê. Nếu bạn thực sự muốn một sự hiệu quả về mặt dinh dưỡng.

Dùng trong nấu, nướng

Cà phê cũng thể tăng thêm độ chua (độ axit) cho bất kì món gì bạn đang làm. Bằng cách thay thế giấm bằng cà phê. Bạn có thể tạo ra một loại xốt BBQ đậm chất caffeine cho riêng mình.

Sử dụng cà phê thay thế một phần nước để nướng bánh, sau đó thử pha kem có hương vị cà phê. Và phủ một lớp trên chiếc bánh của bạn.

Tôi không thể tưởng tượng được hương vị sẽ tuyệt với như thế nào. Nếu bạn ngại việc chiếc bánh của mình sẽ quá ngọt. Cho cốc cà phê đó vào tủ lạnh một đêm trước khi đem ra sử dụng. Bạn sẽ có hương vị thật vừa ý.

Một cách sáng tạo khác mà nhiều người đã áp dụng đó là tạo những viên đá cà phê xinh xắn, dùng chung với những ly cà phê sữa, hoặc một món bất kì có dùng đá. Bạn sẽ có một món nước đậm hương vị cà phê.

Dùng cà phê còn dư để tưới cây

Đây là một phương pháp mà bạn thấy thật kì quặc đúng không. Tuy việc tưới cà phê không phải là dành cho mọi loại thực vật. Nhưng với một cây hoa lan, thì cà phê pha loãng lạnh có thể giúp chúng tăng trưởng tốt. Nhưng vì cà phê lỏng có tính axit cao nên bạn chỉ nên tưới cây cách hai tuần một lần.

Hãy chắc chắn bạn đã quan sát cây của mình thật kỹ lưỡng, nếu lá cây có màu vàng hoặc nâu, đó là dấu hiệu cho thấy đất của bạn quá chua. Và tất nhiên trong trường hợp này, bạn tuyệt đối kông dùng cà phê pha loãng để tưới. Một điều nữa, không sử dụng cà phê có thêm sữa, đường nếu bạn muốn thu hút sâu bệnh và nấm.

Dùng cà phê làm sơn

Chúng ta thường lo lắng khi có vết cà phê dính lên áo quần vì chúng rất khó để tẩy ra. Nhưng nếu bạn muốn nhuộm trang phục có mục đích, nên tham khảo thêm Instagram. Vì đã có rất nhiều hướng dẫn sử dụng cà phê làm thuốc nhuộm, hoặc sơn để vẽ tranh.

Đó là một công cụ cực kì thú vị, cộng với đó là phương pháp tiết kiệm tiền. Và không độc hại để những đứa trẻ của bạn thỏa sức sáng tạo. Tất cả những gì bạn cần là một giấy chuyện dụng cho màu nước và vài cây cọ.

Bã cà phê làm nhiên liệu sạch

Bạn sẽ ngạc nhiên với những gì mọi người đang làm với bã cà phê. Một công ty tại vương quốc Anh đã tái chế bã cà phê thành gạch sinh khối và bột viên để làm nhiên liệu sạch.

Họ thậm chí còn đang xem xét tạo dầu diesel sinh học từ bã cà phê.


Bã cà phê tốt cho nhà nông

Ngay cả khi bạn đã lấy hết tinh hoa trong cà phê để tạo thành một ly cà phê tuyệt vời, thì vẫn còn một số khoáng chất trong bã cà phê. Rải cà phê của bạn trực tiếp lên cỏ sẽ làm cho bãi cỏ nhà bạn xanh hơn. Mặt khác, bã cà phê còn thu hút giun đất đến sân nhà bạn. Chúng là một phần quan trọng để duy trì đất khỏe mạnh.

Việc thêm bã cà phê vào thùng ủ phân cũng là một cách thuận tiện để tăng cường vi khuẩn tốt. Môi trường giàu nitơ khuyến khích sự phát triển của vi khuẩn nuôi dưỡng thực vật của bạn.

 

Chợ Việt Online – Địa chỉ uy tín cung cấp cà phê nguyên chất ngon giá sỉ

Với nguồn nguyên liệu được tuyển chọn từ các vùng Tây Nguyên. Với công nghệ trồng trọt đạt chuẩn Organic. Kết hợp cùng công thức rang xay đặc trưng kiểu Ý. Chợ Việt Online tự hào mang đến bạn sản phẩm tốt cho sức khỏe. Và một hương vị rang đậm độc đáo cho những người sử dụng.

Bạn có thể liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ dưới đây để được mua cà phê ngon, nguyên chất với mức giá siêu hời, càng mua số lượng lớn càng nhiều ưu đãi.

Tại TP.HCM

Địa chỉ: 192A Chu Văn An, phường 26, quận Bình Thạnh, TP.HCM

Tại Biên Hòa

Địa chỉ 1: 92A đường Đặng Văn Trơn, P. Hiệp Hòa, TP. Biên Hòa

Địa chỉ 2: 121A Nguyễn Thành Đồng, P.Thống Nhất, TP.Biên Hòa, Đồng Nai

Web: https://chovietonline.net

Hotline: 0983 110 079 – 0987 99 4567 – 0908 99 4567