Cà phê chồn – đường đi từ dạ dày chồn hương đến trái tim người thưởng thức

Cà phê chồn  được coi là một trong những cực phẩm trong các loại đồ uống và thuộc dạng đặc biệt hiếm có. Tuy nhiên, ít người biết rõ quy trình sản xuất ra loại đồ uống thượng hạng này như thế nào!

Điều làm nên sự nổi tiếng cũng như độc đáo của cà phê chồn chính là hương thơm độc đáo mà không loại cà phê nào có được. Sự kết hợp của vị bùi bùi của đất, lại ngai ngái như bị mốc, vừa dìu dịu, lại giống như nước sirô, đậm đà như mang theo âm hưởng của rừng già và của sôcôla khiến bất cứ tín đồ cà phê nào cũng phải mê mẩn!

Khơi nguyên của loại cà phê chồn độc đáo này chính là đất nước Indonesia tuy nhiên vài năm trở lại đây khi nhu cầu mua cà phê chồn giá sỉ, cà phê chồn giá kho ngày càng tăng cao thì nhiều nước cũng bắt đầu nghiên cứu và cho ra loại cà phê này! Tuy nhiên, chỉ một trong số ít các nước có thể làm nên loại cà phê này và thật may mắn trong đó có Việt Nam. Không chỉ sản xuất được loại cà phê nổi tiếng mà cà phê chồn Việt Nam đang được biết đến như một cực phẩm không thể bỏ qua!

Khám phá quy trình sản xuất cà phê chồn

Cà phê chồn, hay còn được gọi là cà phê phân chồn. Loại cà phê này được “chọn lọc” kỹ lưỡng từ những chú chồn hương cần mẫn. Đây là loài động vật hoang dã có vú nhỏ, thường sống đơn lẻ, kiếm ăn vào ban đêm. Loài thú này rất sành ăn, đặc biệt là cà phê. Nhưng không vì thế mà chúng ăn tất cả những quả cà phê mà chúng bắt gặp.

Khi cà phê chín, độ từ tháng 10 năm trước đến tháng 1 năm sau. Đêm đêm những chú chồn bằng tất cả độ thính nhạy của chiếc mũi dài, chồn đánh hơi những quả cà phê chín mọng từ xa. Chỉ khi quả cà phê không có mùi lạ, không bị rệp, không bị xước hoặc nhựa bám thì chồn mới quyết định tiến đến “thăm dò”. Chồn hương chỉ chọn những quả đỏ mọng, ngon nhất có trên cây. Điều này đồng nghĩa với việc cà phê hạt do các “chuyên gia tí hon” này tuyển chọn luôn là những hạt đồng chất lượng.

Tuy nhiên cách làm tự nhiên này cho sản lượng thấp không đáp ứng được nhu cầu mua cà phê chồn giá sỉ như hiện nay. Chính vì vậy để đảm chất lượng nguồi thu cũng như vệ sinh an toàn thì quy trình sản xuất đã được công  nghiệp hóa dần dần!

Quá trình sản xuất cà phê chồn phải được đảm bảo chất lượng, an toàn và chính xác ở từng giai đoạn:

  • Những hạt café được lựa chọn cẩn thận đảm bảo tươi sạch không sử dụng các loại hóa chất được đem cho loại chôn hương ăn. Thông thường để đảm bảo môi trường sống thì các con chồn sẽ được nuôi tự nhiên luôn trong dẫy café để có thể thoải mái lựa chọn đồ ăn.
  • Do khứu giác hơn người nên chồn hương chỉ lựa chọn những quả café ngon nhất. Trung bình một con chồn hương trưởng thành sẽ ăn khoảng 20-30gr cà phê tươi và sẽ tạo ra khoảng 10 gr café nhân. .
  • Sau khi chồn hương ăn thì người nông dân sẽ thu gom phân lẫn hạt café của chúng đem đi phơi không tách hạt khỏi phân và rửa sạch lớp bên ngoài!
  • Sau khi rửa sạch và phơi nắng nhiều lần những hạt cà phê này sẽ được thợ thủ công mang đi rang và xay với quy trình công nghệ cao, đảm bảo vừa phải nhiệt độ và thời gian, để hạt cà phê vừa đủ thơm nhưng lại không được cháy, vẫn giữ được vị chua thanh và đắng.

Con đường đến với thực khách của cà phê chồn

Nghe qua thì cảm thấy rất mất vệ sinh tuy nhiên chất lượng hạt cà phê sau khi qua dạ dày của chồn hương không những không bị thay đổi mà còn tăng thêm một bậc. Chẳng thế mà những năm gần đây nhu cầu sử dụng cà phê chồn không ngừng tăng lên. Rất nhiều tín đồ cà phê ưng thích vị bùi bùi, dìu dịu vừa ngai ngái, phảng phất mùi của khói và hương vị sô cô la mà sẵn sàng bỏ ra số tiền không hề nhỏ! Nhiều quán cà phê lớn nhỏ để đáp ứng nhu cầu của thực khách đã tìm mua cà phê chồn giá sỉ, vừa đảm bảo nguồn cung, vừa thỏa mãn tiêu chí của của người kinh doanh vậy nên việc lựa chọn cà phê chồn giá sỉ là điều tất yếu.

Nhấp một ngụm nhỏ cà phê chồn. Từng giọt cà phê lướt nhẹ lên đầu lưỡi, len lỏi qua từng nướu răng. Chầm chậm và chầm chậm, cảm giác tê tê, the thé lan tỏa khắp đầu lưỡi. Uống đến ngụm thứ 2, thứ 3,… cảm giác ấy sẽ càng tăng thêm và càng lúc càng kéo dài. Một cảm giác tê dại nhưng đầy tinh tế.

Cà phê chồn Haiduong Arabi thương hiệu đã được khẳng định của Công ty Cổ phần cà phê nguyên chất Sài Gòn.

Tại cà phê nguyên chất Sài Gòn chúng tôi ngoài cung cấp sỉ, lẻ cà phê chồn chất lượng với giá cả phải chăng, phù hợp với các nhà kinh doanh cà phê và cả thực khách. Tại cà phê nguyên chất khách hàng được dùng thử miễn phí, khuyến khích khách kiểm hàng trực tiếp tại showroom

🛒Nếu cần tư vấn về cà phê hoặc mua cà phê giá sỉ bạn gọi ☎️Hotline: 0987 99 4567 – 0908 99 4567 để #caphenguyenchat tư vấn kịp thời nha  <3

👉 Cà phê rang xay có 💰 200- 250- 280 – 360- 400 – 800 ….. tùy vào Guu ☕thưởng thức của mỗi khách

Hoặc liên hệ trực tiếp với các showroom

🎯Tại TP.HCM

Địa chỉ: 192A Chu Văn An, phường 26, quận Bình Thạnh, TP.HCM

🎯Tại Biên Hòa

Địa chỉ 1: 92A đường Đặng Văn Trơn, P. Hiệp Hòa, TP. Biên Hòa

Địa chỉ 2: 121A Nguyễn Thành Đồng, P.Thống Nhất, TP.Biên Hòa, Đồng Nai