Cà phê nguyên chất là gì? Và đến đâu để mua được cà phê nguyên chất?

 

Đối với những người sành cà phê thì khái niệm cà phê nguyên chất là gì cũng như các cách nhận biết nó không có gì là khó khăn. Nhưng đối với số đông khách hàng đây là những thắc mắc thường gặp khi họ mua cà phê. Bài viết này sẽ giúp bạn tìm ra lời giải.

Đúng như tên gọi của nó. Cafe nguyên chất là cafe được rang từ hạt cafe 100%. Không bao gồm bất cứ phụ liệu tạo màu, tạo hương, tạo độ sánh nào. Và không có cả luôn chất bảo quản. Cafe nguyên chất không nguy hại sức khỏe. Không pha độn, không chất bảo quản, không phẩm màu công nghiệp, không phụ gia, không tạp chất như bắp, đậu nành, đậu đen… Không sử dụng hóa chất và tinh mùi cà phê. Với cà phê nguyên chất, hạt cà phê sau khi rang rang có thể được tẩm thêm rượu, bơ và ủ trong môi trường đặc biệt. Điều này nhằm để tạo ra hương vị đậm đà riêng khác hẳn các loại cà phê khác.

Cách nhận biết cà phê nguyên chất

Biết được cafe nguyên chất là gì. Không có nghĩa là bạn biết cách nhận diện chúng. Vì thế bạn cần căn cứ một một số đặc điểm sau đây để nhận dạng:

-Căn cứ vào khối lượng: cafe nguyên chất bao giờ cũng có khối lượng nhiều hơn so với cà phê có lẫn tạp chất. Bởi hạt cà phê khi rang lên sẽ răng thể tích lên 2 lần. Nhưng bên cạnh đó giảm 20-30% trọng lượng. Do đó 1kg bột cafe nguyên chất trông sẽ nhiều hơn cà phê tạp chất. Do số lượng bên trong nhiều nên cùng một trọng lượng nhưng chúng ta sẽ có cảm giác bịch cà phê nguyên chất nhẹ hơn bịch kia.

-Độ xốp của bột cà phê: Bột cafe nguyên chất có độ tơi xốp. Trong khi đó bột có lẫn tạp chất thường dính lại, ít bong tơi hơn. Bạn có thể thử bằng cách đổ chúng lên mặt nước. Sau đó quan sát bột cà phê nguyên chất nhẹ hơn nên có khuynh hướng nổi lâu còn bột tạp chất sẽ chìm xuống nhanh hơn.

-Độ ẩm: Bột cafe nguyên chất ít ngậm nước và không có nhiều độ ẩm. Những loại bột khác có độ ẩm cao hơn do đó mà bột tạp chất sẽ có vẻ ẩm ướt thậm chí là vón cục lại.

-Quan sát màu: Bột cafe nguyên chất có mày nâu đậm, còn bột tạp chất thường có màu đen đậm.

-Ngửi mùi: Cách này dành cho những bạn hiểu biết ít nhiều về cà phê. Khi ngửi bạn sẽ cảm nhận được mùi thơm dễ chịu đặt trưng của bột cafe nguyên chất.

Nhận biết qua cách pha chế

Trên đây là những cách nhận biết khi mua cà phê. Ngoài ra khi đã mua về khi pha và thưởng thức. Bạn càng dễ dàng nhận biết hơn. Khi pha nếu bạn chế nước sôi 100 độ vào bột cafe nguyên chất. Lúc này cafe lập tức nở phổng lên, sủi bọt mạnh còn với bột không nguyên chất sẽ bẹp xuống nhanh. Khi uống cafe nguyên chất có vị sâu lắng tự nhiên lưu luyến lâu lại đầu lưỡi.

Mua cà phê nguyên chất ở đâu?

Chợ Việt Online – Chuyên cung cấp sỉ lẻ cà phê hạt rang nguyên chất 100%, được đông đảo khách hàng, đối tác, bạn bè trong và ngoài nước yêu thích. Tại đây, chúng tôi có đầy đủ các loại cà phê nguyên chất như cà phê Arabica, cà phê Robusta đậm đà, cà phê Culi, cà phê Moka Cầu Đất… Tùy theo guu thưởng thức cũng như cách pha trộn mà bạn sẽ tạo nên hương vị riêng, mang thương hiệu của quán Cà Phê Nguyên Chất.

Nếu cần mua cà phê nguyên chất, cà phê giá sỉ bạn có thể liên hệ:

Tại TP.HCM

Địa chỉ: 192A Chu Văn An, phường 26, quận Bình Thạnh, TP.HCM

Tại Biên Hòa

Địa chỉ 1: 92A đường Đặng Văn Trơn, P. Hiệp Hòa, TP. Biên Hòa

Địa chỉ 2: 121A Nguyễn Thành Đồng, P.Thống Nhất, TP.Biên Hòa, Đồng Nai

Web: https://chovietonline.net

Hotline: 0983 110 079 – 0987 99 4567 – 0908 99 4567