Cà phê nguyên chất – thứ “men say” lòng người Sài Gòn

Sài Gòn đẹp giản dị khi nghĩ về những cơn mưa bất chợt, con người nhiệt tình dễ mến và nét ẩm thực phong phú, đa dạng. Nhắc tới ẩm thực, cà phê nguyên chất là loại thức uống không thể thiếu của người dân Sài Gòn.

Dịp cuối năm, thời tiết Sài Gòn cũng lạnh hơn. Ngồi ở một góc quán quen, nhấm nháp hương vị cà phê nguyên chất rang xay nóng hổi, bạn sẽ có cảm giác Sài Gòn đáng yêu, ấm áp lắm.

Có người yêu cái vị đắng chát của cà phê thường, người khác lại yêu vị ngọt ngào của cà phê sữa đá, còn có người rất yêu cái vị hoà lẫn giữa đắng chát đến ngọt dịu nơi đầu lưỡi của cà phê nguyên chất. Nhâm nhi ly cà phê đã trở thành nét văn hoá hàng ngày của người Sài Gòn, mà nếu không có cà phê, một ngày, con người ta bỗng cảm thấy thiếu thiếu.

Hình ảnh ly cà phê nguyên chất

Hoá ra, cà phê nó “ngấm” vào mỗi người đang sống và làm việc ở Sài Gòn tự lúc nào. Uống cà phê với bạn bè hay uống một mình cũng là một cách thư thái sau những bộn bề tấp nập nơi phố thị phồn hoa.

Nói về Sài gòn có vô vàn điều để kể, cà phê là một chủ đề hấp dẫn được nhiều người nói tới. Bởi, cà phê đa dạng quá. Nhiều người thích uống cà phê rang xay, nhưng không phải quán nào cũng nguyên chất. Một ly cà phê tại các quán sân vườn, cà phê cóc có giá  10 nghìn đồng thì rất khó có cà phê nguyên chất phục vụ tới khách hàng.

Chúng ta có thể tìm tới một số quán cà phê sạch nguyên chất, có giá giao động từ 15 – 30 nghìn đồng/ly. Địa điểm mà tôi hay lui tới sau giờ nghỉ giải lao hoặc sau giờ ăn trưa là quán Cà phê nguyên chất ở 192A, Chu Văn An, Quận Bình Thạnh.

Hình ảnh quán cà phê nguyên chất ở Chu Văn An

Quán cà phê nguyên chất mang thông điệp “Cà phê sạch vì sức khoẻ cộng đồng”. Cà phê nguyên chất được rang, xay ngay tại quán, quý khách sẽ nhìn được hạt cà phê, không lẫn hoá chất. Bởi vậy, tôi cũng rất yên tâm khi thưởng thức cà phê tại đây. Hiện nay, bên cạnh việc xay bán tại chỗ, quán còn cung cấp cà phê nguyên chất đóng gói để khách hàng mua về nhà thưởng thức hoặc làm quà tặng bạn bè, người thân. Đặc biệt, dịp Tết nguyên đán Mậu Tuất 2018 đang đến gần, nhu cầu mua cà phê nguyên chất mời khách thưởng thức và làm quà ngày càng nhiều hơn.