Cách bảo quản cà phê luôn giữ được hương vị tốt nhất

 

Cà phê là một thực phẩm có các phần tử hương nhanh chóng bị mất mùi khi tiếp xúc không khí dù chúng ở dạng bột hay dạng hạt. Cà phê nguyên chất rất dễ bị mất mùi. Vậy phải làm sao để bảo quản được cà phê tốt nhất? Hãy theo dõi bài viết dưới đây nhé!

Thời hạn sử dụng tốt nhất

Hạn sử dụng của cà phê bột nguyên chất là không quá 6 tháng trong trường hợp chưa mở túi. Cà phê sẽ có hương vị ngon nhất khi được sử dụng trong vòng 14 ngày sau khi mở túi. Bởi sau khoảng thời gian đó bột cà phê sẽ dần dần mất đi mùi vị cũng như hương thơm vốn có.

Điều kiện tốt nhất bảo quản cà phê bột

Bốn điều cần tránh khi bảo quản cà phê đã được xác định là không khí, hơi ẩm, hơi nóng và ánh sáng. Để bảo quản cà phê tốt, bạn cần chú ý:

Tránh cho cà phê tiếp xúc với nhiệt độ quá nóng hoặc quá lạnh (nhiệt độ lý tưởng 20-25 độ C).

Không làm đông lạnh hoặc giữ cà phê bột trong tủ lạnh. Một số người cho rằng việc đông lạnh cà phê trong tủ đá sẽ giúp bảo quản cà phê được lâu hơn. Nhưng đó là lại một cách làm sai lầm.

Cà phê là thứ có khả năng hấp thụ mùi rất cao. Vì vậy khi để trông tủ lạnh cùng với các loại thực phẩm khác. Cà phê sẽ hút mùi các loại thực phẩm đó, lúc đó cà phê sẽ không còn hương thơm đặc trưng của nó nữa.

Đặc biệt hơn là những nơi ẩm mốc. Vì đây chính là mội trường cực kỳ có hại đến chất lượng cà phê của bạn. Cà phê rất dễ sẽ bị ẩm mốc theo môi trường này.

Bảo quản cà phê trong hộp kín

Cà phê bột cần luôn được đựng trong những chiếc hộp sạch và kín. Đó có thể là hộp thủy tinh. Nhưng tốt hơn hết vẫn nên dùng những loại hộp kín mờ đục chuyên dụng. Để có thể tránh được cả tác động của ánh sáng. Bạn cần lưu ý vệ sinh hộp thật sạch trước khi lưu trữ cà phê. Để tránh việc vi khuẩn xâm nhập làm cà phê nhanh hỏng. Nếu nơi bảo quản không có ánh sáng thì bạn vẫn có thể sử dụng hộp trong.

Mua vừa đủ dùng

Cũng giống như phần lớn các loại thực phẩm khác. Độ tươi mới của cà phê luôn là một trong những yếu tố quyết định chất lượng của chúng. Nguyên chất Coffee khuyến khích bạn chỉ nên mua lượng cà phê đủ dùng. Tốt nhất trong một đến hai tuần theo nhu cầu, tối đa không quá một tháng. Nếu không pha cà phê thường xuyên, không nên chọn mua loại cà phê đã được đóng gói sẵn với khối lượng lớn. Hương vị của chúng sẽ không thể thơm ngon nếu để lâu quá 2 tháng.

Cà Phê Nguyên Chất – Chuyên cung cấp sỉ lẻ cà phê hạt rang nguyên chất 100%, được đông đảo khách hàng, đối tác, bạn bè trong và ngoài nước yêu thích. Tại đây, chúng tôi có đầy đủ các loại cà phê nguyên chất như cà phê Arabica, cà phê Robusta đậm đà, cà phê Culi, cà phê Moka Cầu Đất… Tùy theo guu thưởng thức cũng như cách pha trộn mà bạn sẽ tạo nên hương vị riêng, mang thương hiệu của quán.

Nếu cần mua cà phê nguyên chất, cà phê giá sỉ bạn có thể liên hệ

Tại TP.HCM

Địa chỉ: 192A Chu Văn An, phường 26, quận Bình Thạnh, TP.HCM

Tại Biên Hòa

Địa chỉ 1: 92A đường Đặng Văn Trơn, P. Hiệp Hòa, TP. Biên Hòa

Địa chỉ 2: 121A Nguyễn Thành Đồng, P.Thống Nhất, TP.Biên Hòa, Đồng Nai

Web: https://chovietonline.net/

Hotline: 0983 110 079 – 0987 99 4567 – 0908 99 4567