Đâu là cà phê ngon nhất? Tất cả là cảm nhận mỗi người!

 

Có một câu hỏi luôn đặt ra đối với những người uống cà phê là: Đâu là cà phê ngon nhất?. Đây là một câu hỏi sẽ khó tìm ra được lời giải đáp. Vì không có loại cà phê nào ngon nhất. Mà chỉ có sở thích cà phê của bạn sẽ quyết định đâu là loại cà phê ngon nhất.

Cà phê ngon nhất khi uống cùng nhau

Mỗi khi chúng ta gặp nhau để bàn công việc. Hay để bàn về một vấn đề gì đó. Câu cửa miệng chúng ta thường hay nói “Đi cà phê nhé”. Nhưng có lẽ ít ai quan tâm tới có những loại cà phê gì. Chủ yếu là chúng ta muốn tìm kiếm không gian để được trò chuyện.

Nhưng chúng ta hãy xem qua các loại cà phê phổ biến

Thật chất có rất nhiều các loại cà phê trên thế giới ( Bourbon, Villasarchi, Typica, Pacamara,…). Và rất nhiều những loại cà phê khác nữa. Nhưng tổng hợp lại phân theo dòng sẽ có 3 loại cà phê lớn:

Cà phê Chary- Liberia: Tên tiếng việt là Cà phê Mít vì đây là loại cà phê có thân cây cao to, lá to giống lá mít.

Cà phê Arabica: Tên tiếng Việt là Cà phê Chè vì hình dáng thấp, bé giống như cây chè và được trồng nhiều ở các vùng Tây Nguyên nước ta.

Cà phê Robusta: Tên tiếng việt là cà phê Vối vì thân cây và lá có hình dáng giống cây vối, và loại cà phê này cũng được trồng nhiều ở các vùng Tây Nguyên nước ta.

Đây là 3 dòng cà phê lớn trên thế giới hai loại cà phê Arabica và Robusta hiện đang rất thịnh hành và có giá trị thương mại cao. Hai loại cà phê này được sử dụng và chế biến ra rất nhiều các loại cà phê ngon hiện nay ( cà phê sữa, cà phê bột…)


Đánh giá cà phê ngon nhất là ở mỗi người

Nắm được những thông tin cơ bản như trên. Bạn sẽ hiểu được hơn loại cà phê mình đang uống. Và có lẽ sẽ trả lời được câu hỏi cafe nào ngọn nhất hiện nay.

Câu trả lời cafe nào ngon nhất hiện nay được dành cho bạn. Như vậy chúng ta thấy rằng, để quyết định loại cà phê nào ngon nhất hiện nay rất khó. Mà sự đánh giá đó sẽ do chính bạn. Những người thưởng thức cà phê đánh giá. Sự quyết định loại nào ngon hơn là tùy thuộc vào sở trường, về mùi vị, độ đậm đặc hay uống nóng – lạnh của mỗi người.


“Sành điệu” cà phê chưa chắc đánh giá đúng

Tôi đã gặp rất nhiều người “sành điệu” về cà phê. Theo đó, cà phê “chuẩn” phải đen, càng đen càng tốt. Hương thơm phải mạnh mẽ, nồng nàn. Uống cà phê đen (đen nóng hoặc đen đá) thì phải càng đắng càng tốt. Khi uống thì phải nhâm nhi, chẹp chẹp, để tận hưởng hết cái vị đắng ngắt của nó.

Để làm dân “sành điệu” về cà phê như vậy. Chắc ai cũng phải “ngậm bồ hòn làm ngọt” mất. Rồi nước cà phê phải thật sánh, sền sệt. Uống nâu đá thì cà phê phải “bám đá”, “bám thìa”, “bám thành cốc”.

Chính vì nhu cầu “sành điệu” đó mà các nhà sản xuất cà phê đã cho ra đời các sản phẩm cà phê pha tạp lung tung nhằm thỏa mãn tối đa nhu cầu đó. Nên một người uống cà phê nhiều, chưa chắc là đã biết đánh giá cà phê.

Bạn có thể liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ dưới đây để được mua cà phê ngon, nguyên chất với mức giá siêu hời, càng mua số lượng lớn càng nhiều ưu đãi.

CÀ PHÊ NGUYÊN CHẤT

Tại TP.HCM

Địa chỉ: 192A Chu Văn An, phường 26, quận Bình Thạnh, TP.HCM

Tại Biên Hòa

Địa chỉ 1: 92A đường Đặng Văn Trơn, P. Hiệp Hòa, TP. Biên Hòa

Địa chỉ 2: 121A Nguyễn Thành Đồng, P.Thống Nhất, TP.Biên Hòa, Đồng Nai

Web: https://chovietonline.net

Hotline: 0983 110 079 – 0987 99 4567 – 0908 99 4567