Dinh dưỡng và những lợi ích sức khỏe từ hạt điều mang lại

Hạt điều là loại hạt nằm trong nhóm có thành phần dinh dưỡng cao. Chính vì vậy mà chúng cũng mang lại không ít lợi ích cho sức khỏe. 

Hạt điều nằm trong nhóm hạt có vỏ cứng (nuts), hạt mềm và có vị ngọt, nhiều protein và một số chất béo. Hạt điều được bán trên thị trường ở dạng sống hoặc rang chín, có hoặc không có muối. Thông thường khách chọn mua hạt điều rang muối đảm bảo giữ được thành phần dinh dưỡng và bảo quản lâu hơn.

Gần đây hạt điều còn được sử dụng để chế biến các sản phẩm thay thế sữa bò, như sữa hạt điều, pho mát hạt điều, sốt kem hạt điều và kem chua. Sở dĩ hạt điều được chế biến ra nhiều dạng sản phẩm như vậy là bời vì chúng có thành phần dinh dưỡng vô cùng phong phú:

Theo Cơ sở dữ liệu dinh dưỡng quốc gia của Bộ Nông nghiệp Mỹ (USDA), 1 ounce (28,35 g) hạt điều chứa:

– 157 calo

– 8,56g carbohydrat

– 1,68g đường

– 0,9g chất xơ

– 5,17 g oprotein

Một phần ăn của hạt điều sống (28,35g) sẽ cung cấp tỷ lệ các chất dinh dưỡng theo khẩu phần khuyến nghị hàng ngày như sau:

– 31% đồng

– 23% mangan

– 20% magiê

– 17% phospho

– 10% sắt

– 8% selen

– 5% vitamin B6.

Có thể thấy hạt điều là nguồn cung cấp protein cho cơ thể rất tốt.Từ các chất dinh dưỡng này nên hạt điều mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.Các nghiên cứu đã gợi ý rằng việc tăng cường các thực phẩm từ thực vật như hạt điều làm giảm nguy cơ béo phì, tiểu đường, bệnh tim và tử vong nói chung, đồng thời thúc đẩy làn da và tóc khỏe mạnh, tăng năng lượng và cân nặng nhìn chung thấp hơn.

Đảm bảo sức khỏe tim mạch

Các a xít béo không no chuỗi đơn và chuỗi đa được tìm thấy trong hạt điều làm giảm cholesterol LDL và triglycerid, làm giảm nguy cơ bệnh tim mạch, đột quỵ và đau tim. Vì hạt điều cung cấp nguồn Magie có vai trò quan trọng trong 300 phản ứng enzim trong cơ thể để trổng hợp axit béo và protein. Những người có khẩu phần ăn Magie cao thì sẽ giảm 58 % khả năng vôi hóa mạch vành và 34% vôi hóa động mạch bụng.

Quản lí được cân nặng của bạn

Những thử nghiệm so sánh việc giảm cân giữa các chế độ ăn có hoặc không có các loại hạt thì chế độ ăn có bao gồm tiêu thụ các loại hạt ở mức độ vừa phải làm giảm cân nhiều hơn. Hạt điều vừa tạo cảm giác no mà ít axit béo hơn.

Sỏi mật

Thường xuyên ăn hoạt có vỏ cứng sẽ làm giảm nguy cơ bị cắt túi mật.

Tốt cho xương khớp

Magiê trong hạt điều cũng rất quan trọng cho sự hình thành xương vì nó giúp cho việc đồng hóa canxi vào xương . Mangan, một khoáng chất trong hạt điều, kết hợp với can xi và đồng, đã được chứng minh là ngăn ngừa loãng xương.

Cty CP CÀ PHÊ NGUYÊN CHẤT SÀI GÒN

Hotline: 0963.456. 456 – 0983. 110.079

Địa chỉ 1: 192A Chu Văn An, phường 26, quận Bình Thạnh, Tp.hcm

Địa chỉ 2: 713 Phan Văn Trị, p.7, Gò Vấp, Tp.hcm

Website: caphenguyenchat.net – chovietonline.net

Email: chovietonline2012@gmail.com – Skype: chovietonline

Chúng tôi nhận đặt và giao hàng tại tất cả các tỉnh thành trên toàn quốc