Hotline đặt hàng 24/7 : 1900 636 159 | 0966 266 159 | 024 73 099 159

Cách phân biệt thịt bò thật giả cực dễ dàng

Thịt bò giả hiện nay bị bán tràn lan và phổ biến. Nhưng dù thịt có bị giả cỡ nào thì vẫn có điểm yếu để giúp bạn phân biệt dễ dàng. Hãy cùng tìm hiểu những cách phân biệt thịt bò thật giả dưới đây cùng dicho.159 để bạn và gia đình mua được những thực phẩm sạch an toàn cho sức khỏe.

 

1. Màu sắc và hình dạng

Thịt bò thật sẽ có màu đỏ au, tươi hồng. Khi thịt bò bị hô biến do những kẻ lừa đảo tưới huyết bò lên nhằm mục đích tạo màu sắc hay vô tâm hơn nữa là chế các loại phẩm màu không rõ nguồn gốc để tạo màu như thịt bò thật.

Tuy nhiên khi bạn chú ý miết tay vào miếng thịt bò thật và giả sẽ thấy miếng bò giả để lại ít phẩm màu trên tay. Và nếu bạn có thể rửa ngay tại cửa hàng sẽ thấy miếng bò nhợt nhạt hơn, bị mất màu.


Thịt bò thật sẽ có màu đỏ au, tươi hồng


Để chắc chắn hơn nữa, bạn yêu cầu người bán hàng cắt miếng thịt nhỏ ra, miếng bò giả sẽ có sự khác biệt về màu sắc với bên ngoài và bên trong do bị nhuộm.

Về hình dạng, nhiều người bán hàng khôn ngoan trộn lẫn cả thịt bò thật và giả vào nhau để lừa người bán hàng, vì thế bạn cần hết sức tinh ý phân biệt thịt bò thật có thớ thịt nhỏ, dài, màu đỏ tươi, mỡ và bì sẽ có màu vàng nhạt. Còn thớ thịt lợn sẽ bị to và ngắn, mỡ và bì lợn sẽ có màu trắng.

 

2. Độ cứng mềm

Nếu bạn là người hay mua thịt bò thì sẽ nhận thấy loại thịt bò tươi ngon, là thịt bò sạch sẽ được thái mỏng, cảm giác như dính lấy lưỡi dao người thái. Nếu là thịt lợn hay trâu giả bò thì độ dính sẽ ít hơn nhiều, miếng thịt sẽ bị bỏ và cứng hơn. Bạn có thể thử bàng cách ấn nhẹ tay vào miếng thịt sẽ thấy rõ điều đó.

3. Mùi vị

Về mùi vị thịt bò thì có rất nhiều cách để tạo ra. Ví dụ như những người bán hàng có thể lấy mỡ bò rán lấy nước mỡ thoa lên một lượt quanh miếng thịt lợn hay thịt trâu bị chết, sẽ dậy lên mùi bò. Nếu là thịt bò thật sẽ có mùi hôi đặc trưng của bò. Nếu là đồ thật thì sẽ không bao giờ có được hương vị như thế.  Và thịt giả khi vận chuyển và phơi ra nhiều thì chắc chắn mùi vị cũng sẽ bị bay đi ít nhiều để bạn có thể nhận biết được.

4. Chế biến

Nếu bạn mua được miếng thịt bò thật thì sau khi chế biến sẽ vẫn giữ nguyên được màu sắc hồng sậm, ngọt đặc trưng, cong thịt giả sau khi nấu chắc chắn sẽ bị nhợt nhạt, và còn có thể có mùi hôi tanh khó có thể ăn được.

Hậu quả khó lường của việc ăn phải thực phẩm bẩn là có khả năng bị bệnh, tiêu chảy, nôn ói, có hiện tượng ngộ độc, và nặng hơn nữa là có thể bị tử vong. Vì thế để có được thực phẩm sạch chất lượng cao cho cả gia đình bạn nên mua ở những nơi uy tín, tươi ngon như dicho.159 sẽ cung cấp cho bạn hệ thống thực phẩm sạch theo yêu cầu mà bạn không cần phải xách làn đi chợ.

Mời quý khách đặt mua thực phẩm chất lượng cao tại dicho159.vn hoặc gọi tới số 1900 636 159
 
Nhóm thực phẩm sạch tại dicho159
 
Bê sữa Mộc Châu ngonLợn ỉn Thung Cả - Hòa Bình, Lợn ỉn sạchThịt Lợn rừng lai Thung Cả - Hòa BìnhThịt bò ngon Thung Cả - Hòa BìnhRau sạch FvF - Rau sạch Hà NộiRau củ quả sạch Hòa Bình, Củ quả ngon Hà Nội tươi mới

Đăng nhập

Đăng ký thành viên