Giải đáp tất tần tật xung quanh câu hỏi kinh doanh quán café cần những gì?

Xã hội ngày càng phát triển cùng với sự đi lên đó là nhu cầu sử dụng của bản thân của mỗi người cũng được nâng cao hơn. Nhận thấy được điều đó nên những loại hình kinh doanh đồ uống mọc lên nhiều hơn đặc biệt là quán café, đồ giải khát. Vậy kinh doanh quán café cần những gì?

Kinh doanh đồ ăn, thức uống là loại hình kinh doanh thu hút khá nhiều nguồn vốn đầu tư. Ai cũng có thể nhận thấy rằng lợi nhuận sinh ra từ lình vực này là vô cùng cao bởi nguồn khách tiềm năng và cố định.

Thế nhưng không phải lúc nào cũng dễ dàng cho một ai khi họ bắt đầu kinh doanh café mà thiếu đi những kinh nghiệm cơ bản. Câu hỏi đặt ra tại sao như vậy? Vậy kinh doanh quán café cần những gì?

Sai lầm khi mở quán café

Mở quán café thất bại? Hoặc sau một sai lầm nào đó quán café không thể gượng dậy được nữa?
Chúng ta hãy tìm hiểu nguyên nhân dẫn đến đa phần thất bại khi kinh doanh quán café:

Kinh doanh quán café theo trào lưu

Đa phần đây là nguyên nhân chủ yếu gây nên sự thất bại không riêng trong linh vực kinh doanh café mà đa số các ngành kinh doanh tương tự. Khi nhận thấy sự thành công từ người khác và bạn bắt đầu “bắt chước” để có được sự thành công tương tự họ mà không biết được bản thân hay mọi thứ xung quanh chưa hề sẵn sàng với sự thành công đó.

Bạn bắt đầu mà không tìm hiểu kĩ thậm chí không có đam mê với việc bạn đang và sắp làm nên thất bại là điều đến sớm hay muộn mà thôi.

Kinh doanh quán café nên tránh những quyết định theo trào lưu, phải có sự chuẩn bị và tìm hiểu một cách kĩ càng.

Địa điểm và mặt bằng kinh doanh quán café

Là một loại hình kinh doanh đồ uống nên điều quan trong là lượng khách lui tới. Điều này quyết định chính của doanh số cửa hàng bạn mở. Bạn nên chọn một địa điểm thu hút được nhiều sự chú ý của khách hàng vì bạn chưa có thương hiệu riêng cho cửa hàng mình nên không có khách hàng quen thuộc, chưa có nhiều kinh nghiệm.

Nếu bước đầu bạn chọn một địa điểm mà không thu hút được chú ý thì sẽ không có khách hàng nào chọn sử dụng dịch vụ của bạn cả.

Mặt bằng thu hút khách của quán café ở tỉnh lẻ.

Mặt bằng thu hút khách của quán café ở tỉnh lẻ.

Ví dụ như mở quán café nhỏ như café cóc nếu để trong ngõ hẻm thì chỉ thu hút được một vài khách trong phạm vi quán đấy nhưng nếu đặt ngoài mặt đường lớn hơn thì sẽ có lượng khách lớn hơn, và một lượng khách duy trì không cố định như khách qua đương. Chỉ bằng việc so sánh như thế thôi cũng thấy được hiệu quả của tư duy chọn mặt bằng khi mở quán café.

Chất lượng đồ uống của quán không cao

Trên mọi lĩnh vực thì chất lượng sản phẩm tiêu thụ sẽ quyết định tất cả, trong khi mọi thứ đều ổn nhưng chất lượng sản phẩm làm ra không tốt thì điều chắc chắn là quán café của bạn sẽ không tồn tại được. Khi mở quán café hẳn rằng ai cũng nghĩ đến việc kinh doanh lâu dài, chất lượng đồ uống càng tốt thì càng gây dựng được thương hiệu và uy tín kinh doanh lâu dài.

Café rang xay nguyên chất

Café rang xay nguyên chất

Kinh doanh quán café cần những gì?

Xác định vốn kinh doanh

Để khởi đầu một kinh doanh thì bạn cần phải xác định được chính xác số vốn bạn có để đặt vào việc kinh doanh quán café con số chính xác là bao nhiêu: 200 triệu, 300 triệu, 500 triệu… điều này quyết định trực tiếp đến quy mô và kế hoạch phát triển của quán.

Sau đó bạn phải chia ra những khoản hợp lí như

+ Chi phí cố định cho quán: Tiền thuê mặt bằng quán, tiền sửa quán, trang trí, dụng cụ, bàn ghế…

+ Chi phí duy trì quán: là những khoản như tiền nhân công, nguyên liệu đầu vào, tiền điện nước và những chi phí dịch vụ liên quan…

Việc liên quan đến vốn là bạn phải xác định mục tiêu dkinh doanh cho quán. Mục tiêu như một đích đến, mục tiêu càng rõ ràng thì càng dễ thực hiện và doanh số có thể hơn so với mong đợi.

Xác định phong cách quán và thị phần khách hàng muốn hướng đến

Phong cách quán quyết định lớn đến thị phần khách hàng là những ai. Một số quán hướng đến tuổi teen, sinh viên một số hướng đến khách hàng là những người đã đi làm và cần không gian yên tĩnh để trò chuyện hay trao đổi công việc.

Điều này quyết định tới 70% doanh thu cũng như thành công của quán. Phải tìm hiểu kĩ dân cư sinh sống xung quanh chủ yếu là ai sinh viên, học sinh, công nhân, công chức, doanh nhân… để xác định được phong cách phục vụ, chiến lược thu hút phù hợp nhất cho quán.

Phong cách cổ điển cho quán café

Phong cách cổ điển cho quán café

 Phong cách theo lối café sách

Phong cách theo lối café sách

 Phong cách café ngoài trời

Phong cách café ngoài trời

Thuê nhân viên và nguyên liệu cho quán café

Trong quán café nhất thiết cần 3 vị trí là nhân viên pha chế, nhân viên thu ngân, nhân viên phục vụ. Tùy theo quy mô quán mà có thể linh động thay đổi số lượng từng vị trí để phù hợp với quán.

Cách xác định phong cách của đồ uống tại quán cũng quan trọng như cách xác định thị phần khách hàng vậy, điều này ảnh hưởng lớn đến doanh số kinh doanh của quán. Vì vậy nếu thuê một nhân viên pha chế dày dặn kinh nghiệm thì đó là một lợi thế mang lại hiệu quả tốt cho quán café.

 Nhân viên pha chế cafe

Nhân viên pha chế cafe

Nguyên liệu cũng rất quan trọng nhất là café. Trong thời buổi thật giả lẫn lộn thì rất nhiều người thưởng thức café lâu năm ái ngại khi sử dụng café không rõ nguồn gốc, chất lượng không đảm bảo. Bạn cần tìm nguồn cung cấp nguyên liệu chất lượng, an toàn, ổn định thì quán của bạn có thể phát triển tốt được

Một loại café rang xay nguyên chất

Một loại café rang xay nguyên chất

Tham khảo các loại café tại : https://caphenguyenchat.net/

Nguyên liệu sẽ quyết định đến 80% chất lượng đồ uống tại quán của bạn.

Tiếp thị cho quán kinh doanh café

Với những quán mới mở chưa có thương hiệu hay chưa tạo được niềm tin với khách hàng thì tiếp thị cho quán café là điều rất quan trọng. Điều cần thiết là bạn cần xây dựng tên quán, logo, menu. Tiếp thị hiệu quả online như fanpage, web…bạn có thể áp dụng những chương trình khuyến mãi để thu hút nhiều khách hàng hơn. Nhưng tiếp thị phải đi đôi với chất lượng sản phẩm hiện có.

Trên đây là những kinh nghiệm được chia sẻ từ những người đã thành công trên lĩnh vực đồ uống đặc biệt là quán café. Kinh doanh quán café cần những gì? Chắc hẳn câu hỏi băn khoăn trong bạn đã được giải đáp được ít nhiều rồi phải không? Chúc bạn kinh doanh café thuận lợi nhé.

Nếu cần tư vấn thêm về các loại cà phê, hãy liên hệ với Cà Phê Nguyên Chất để được tư vấn miễn phí nhé.

Thông tin liên hệ của NGUYEN CHAT COFFEE:

– Hotline caphe : 0987 99 4567

– Website: https://caphenguyenchat.net/

– Địa chỉ: 192A Chu Văn An, Phường 26, quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh.