Những dấu hiệu nhận biết hạt điều kém chất lượng. Địa chỉ mua hạt điều rang củi chất lượng.

Hạt điều là một loại hạt thơm ngon và bổ dưỡng, có giá trị cao và được thị trường trong – ngoài nước ưa chuộng. Bên cạnh nguồn hạt điều trong nước, nhiều doanh nghiệp đã nhập hạt điều thô từ nước ngoài để phục vụ sản xuất. Trong ma trận các loại hạt điều ở nước ta, việc trang bị cho bản thân các kinh nghiệm để chọn mua “đúng” hạt điều ngon là điều cần thiết.

Tuy nhiên việc nhận biết đâu là hạt điều ngon, hạt điều Bình Phước… không hề đơn giản với đa số người tiêu dùng. Người ta thường nói hạt điều to là hạt điều ngoại, kích thước nhỏ là điều Việt. Điều này không hoàn toàn đúng, hiện tại một số doanh nghiệp đã nhập loại hạt điều có nhân nhỏ như hạt điều Việt. Tôi không hy vọng bạn có thể phân biệt chính xác hạt điều ngon, dở như thế nào. Thế nhưng tôi sẽ giúp bạn nhận biết được các dấu hiệu của hạt điều kém chất lượng.

Những dấu hiệu nhận biết hạt điều kém chất lượng

1. Nhận diện hạt điều kém chất lượng qua vẻ bề ngoài:

Để bạn thưởng thức được hương vị thơm ngon, hạt điều phải trải qua nhiều quá trình thu hoạch và chế biến. Các quá trình này đòi hỏi người nông dân, các doanh nghiệp phải được đào tạo kỹ thuật cơ bản và quy trình kỹ thuật bài bản để hạt điều thành phẩm đạt được chất lượng.

Tuy nhiên không có gì là hoàn hảo, trong quá trình thu hoạch và chế biến có thể gây vỡ, gây hư hỏng hạt điều. Phương pháp và thời gian bảo quản cũng ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng hạt điều. Trong thời điểm hiện tại, hạt điều là loại nông sản có giá trị cao và được ưa chuộng, nhiều cơ sở kinh doanh có uy tín trên thị trường.

Mặc dù tình hình chất lượng hạt điều trên thị trường hiện nay đã khá ổn định. Nhưng nếu không may mua phải hạt điều kém chất lượng thì sức khỏe của bạn sẽ bị ảnh hưởng không hề nhỏ. Khi lựa chọn hạt điều, bạn nên chú ý đến các điểm sau:

– Hạt điều nhân phải có màu tươi, không có màu lạ;
– Hạt điều phải cứng, không bị mềm, mốc;
– Đưa hạt điều lên ngửi, hạt phải có mùi thơm béo ngậy, không có mùi mốc;
– Nên chọn những hạt có kích thước đồng đều;
– Hạt điều Việt thường có kích thước nhỏ hơn các loại hạt điều ngoại.

2. Ăn thử một vài hạt để xem như thế nào

Ngoài việc nhận biết bằng mùi, màu sắc và hình thái bạn nên ăn thử một vài hạt trước khi mua để xem hương vị như thế nào, có giòn không và bạn có thích hương vị đó không. Hạt điều “tốt” có hương vị thơm ngon, giòn và béo ngậy khi ăn.

Hạt điều bị lỗi trong quá trình chế biến sẽ có các đặc điểm sau:

– Hạt bị ẩm trong quá trình bảo quản sẽ bị mềm và có thể bị mốc.
– Quá trình chế biến không đúng sẽ làm cho hạt bị khét hoặc bị hôi dầu.
– Rang hạt điều với muối quá tay có thể làm hạt quá mặn không phù hợp cho những người bị cao huyết áp.

Mua hạt điều thơm ngon, an toàn ở đâu?

Hiện tại, Chợ Việt Online đang cung cấp sản phẩm hạt điều rang củi Lê Thư. Đây là sản phẩm hạt điều từ vườn, đảm bảo nguồn gốc, chất lượng và không sử dụng bất kỳ chất bảo quản nào trong sản phẩm.

Đặc trưng hạt điều rang muối nhà Chợ Việt Online là rang củi 100%, và nguyên vỏ lụa.

Hạt điều tươi rang củi của Chợ Việt Online được kiểm soát, chọn lọc từ trồng chăm sóc, thu hoạch, chế biến cho đến khi bày bán… tất cả đều phải đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, giữ nguyên độ tươi ngon vốn có, sức khỏe của người tiêu dùng phải đặt lên hàng đầu.

Nhờ có điều kiện thổ nhưỡng, khí hậu hoàn hảo, nên hạt điều có nguồn gốc Bình Phước thơm ngon nức tiếng, béo ngậy ngọt bùi.

Để tạo ra những hạt điều trọn hương vị tự nhiên, giòn rụm nông dân Bình Phước thay vì dùng lò sấy công nghiệp, vẫn trung thành với phương pháp truyền thống của cha ông để lại rang bằng than củi đỏ rực trên các chảo lớn.

Phương pháp chế biến này đòi hỏi kỹ thuật và kinh nghiệm lâu năm, người nông dân phải canh lửa than làm sao để hạt điều không bị khô cháy quá, trong khi đượm được cả vị của than củi đậm đà. Với kinh nghiệm cùng bàn tay khéo léo, bao đời nay những bếp lửa hồng tại Bình Phước vẫn đỏ lửa mỗi mùa điều chín để mang đến cho người tiêu dùng Việt sản phẩm thuần Việt đảm bảo sức khỏe.

Chính nhờ chế biến thủ công, hạt điều tươi rang củi Lê Thư với đặc điểm nguyên vỏ lụa, nhân vàng mẩy, cắn vào giòn tan thơm phức, vị ngọt vị béo quyện lại, hương vị không thể lẫn vào đâu được.

Nếu bạn muốn mua hạt điều giá sỉ, hạt điều rang muối chuẩn Bình Phước hãy liên hệ với Chợ Việt Online theo địa chỉ:

Địa chỉ: 192A Chu Văn An, phường 26, quận Bình Thạnh, TP.HCM