Sự hấp dẫn của cà phê Culi. Địa chỉ mua cà phê Culi nguyên chất giá sỉ

 

Hạt cà phê culi (còn gọi là cà phê Bi hay Peaberry). Chúng là những hạt cà phê tròn trịa như hạt đậu. Có hàm lượng cafein cao, mùi hương thơm và vị đắng mạnh mẽ.

1. Sự hình thành của hạt cà phê Culi

Cà phê Culi là những trái cà phê đột biến từ các chủng loại cà phê thông thường như Arabica hay Robusta. Nhưng thay vì trong trái cà phê có hai hạt cà phê thì cà phê Culi chỉ có duy nhất một hạt. Cũng chính vì thế nên hàm lượng cafein trong cà phê Culi cao hơn bình thường.

Có thể dễ hiểu là một cặp sinh đôi thì cân nặng của trẻ sẽ yếu ký hơn là trẻ sinh một. Cà phê cũng vậy, vì chỉ có một nhân nên chúng phát triển thành hình dạng tròn đầy đặn.

Trong một đợt thu hoạch thì cà phê Culi chỉ chiếm khoảng 5% trên tổng số lượng cà phê được hái. Sau đó được tách riêng và rang riêng để đảm bảo chất lượng cà phê sau khi rang được ngon nhất.

Để đảm bảo cho việc rang cà phê. Cà phê Culi được tách riêng ra và rang riêng. Cà phê culi sau khi được tách ra khỏi các loại cà phê khác. Sẽ được bán như là một dòng cà phê riêng biệt. Giá của cà phê culi thường cao hơn giá của cà phê cùng chủng loại tương ứng.

2. Cách rang và phối trộn hạt cà phê Culi

Hạt Culi được cho là khi rang sẽ dễ dàng cho kết quả tốt hơn hạt cà phê bình thường. Điều này được lý giải rằng với hình dạng tròn hạt đậu của cà phê culi, giảm thiểu các phần góc cạnh của hạt cà phê bình thường. Culi sẽ lăn tròn và quá trình rang sẽ thuận lợi vì sẽ được rang đều. Sự truyền nhiệt trong quá trình rang sẽ tản đều trong từng hạt cà phê culi.

Tuy nhiên, cũng có một số ý kiến cho rằng hình dạng của cà phê culi ảnh hưởng không đáng kể đến việc rang cà phê.

Cà phê Culi Robusta có vị đắng mạnh hơn cà phê Robusta thông thường. Đồng thời có hương thơm nhẹ, khi pha ra nước cà phê có màu nâu sóng sánh. Trong khi cà phê Culi Arabica có vị chua thanh độc đáo. Mùi thơm nồng nàn hơn cà phê Arabica thông thường.

Mua cà phê Culi nguyên chất ở đâu?

Chợ Việt Online – Chuyên cung cấp sỉ lẻ cà phê culi nguyên chất 100%, được đông đảo khách hàng, đối tác, bạn bè trong và ngoài nước yêu thích. Tại đây, chúng tôi có đầy đủ các loại cà phê nguyên chất như cà phê Arabica, cà phê Robusta đậm đà, cà phê Culi, cà phê Moka Cầu Đất… Tùy theo guu thưởng thức cũng như cách pha trộn mà bạn sẽ tạo nên hương vị riêng, mang thương hiệu của quán Cà Phê Nguyên Chất.

Nếu cần mua cà phê culi nguyên chất, cà phê giá sỉ bạn có thể liên hệ:

Tại TP.HCM

Địa chỉ: 192A Chu Văn An, phường 26, quận Bình Thạnh, TP.HCM

Tại Biên Hòa

Địa chỉ 1: 92A đường Đặng Văn Trơn, P. Hiệp Hòa, TP. Biên Hòa

Địa chỉ 2: 121A Nguyễn Thành Đồng, P.Thống Nhất, TP.Biên Hòa, Đồng Nai

Web: https://chovietonline.net

Hotline: 0983 110 079 – 0987 99 4567 – 0908 99 4567