Thắc mắc của các nàng: Ăn hạt điều có béo không?

Ăn hạt điều có béo không – những cô gái ghiền ăn vặt hỏi nhau. Có người nói béo, có người bảo không. Vậy cuối cùng là béo hay không béo? Thực hư thế nào? 

Dạo này, “cư dân mạng” truyền nhau những câu nói câu nói rất hay: “Có những người chỉ hít, thở không khí thôi cũng béo”, hoặc “có những người chỉ nhìn đồ ăn ngon thôi cũng mập”… Bạn thử nghĩ đi nếu cơ địa người của bạn dễ mập thì bạn ăn bất cứ thứ gì mà lại không bị mập.

Vậy nhưng khi bao nhiêu món ăn vặt ngon bổ như hạt điều bày ra trước mắt, làm sao mà kìm lòng, làm sao mà còn tâm trạng để nghĩ đến việc ăn hạt điều có béo không cơ chứ. Hãy cùng chovietonline.net tìm lời giải đáp cho câu hỏi trên bạn nhé!

Ăn hạt điều có béo không?

Bạn có biết nguyên nhân dẫn đến tăng cân là gì không? – Thường do ăn nhiều calo hơn so với cơ thể của bạn sử dụng và calories có thể từ bất cứ nguồn nào – protein, chất béo và tinh bột (carbohydrates). Vì thế, muốn giảm cân thường hạn chế cung cấp chất đạm, chất béo và tinh bột. Nhưng thói quen ăn uống của chúng ta chủ yếu là protein, chất béo và tinh bột, nên khi giảm lượng chất protein và tinh bột các bạn sẽ thấy rất mệt, rất đói và khi đó giảm cân là một điều gì đó áp lực và cực hình.

Bạn sẽ thắc mắc là hạt điều vốn đã giàu năng lượng cùng các chất béo thì ăn làm sao mà không mập được. Bởi sai lầm đó, nhiều bạn đã bỏ qua loại thực phẩm giúp bạn giảm cân tuyệt vời này. Hạt điều chứa chất xơ – loại chất cần thiết rất tốt cho hệ tiêu hóa. Bởi vậy nên ăn hạt điều để giảm cân hoặc bị tăng cân là do cách ăn và chế độ ăn như thế nào mà thôi.

Ăn hạt điều có béo không? Ăn gì cũng vậy, ăn không đúng cách, lạm dụng hoặc ăn nhiều quá đều phản tác dụng cả. Dù bản thân hạt điều giúp bạn duy trì cân nặng – chóng giảm cân vì mang lại cảm giác no, giúp bạn ăn ít, nhưng bạn ăn không đúng cách, ăn quá nhiều đều có thể gây tăng cân.

ăn hạt điều có béo ko

Nhiều bạn thắc mắc ăn hạt điều có bị béo không?

Hạt điều rang muối không gây béo mà còn giúp giảm cân

Để cắt cơn thèm ăn, và giữ được cảm giác no lâu hơn thì nhâm nhi hạt điều rang muối là lựa chọn lý tưởng. Hạt điều chứa chất đạm và ít tinh bột, tạo cảm giác no. Tuy nhiẹn, cơ thể bạn vẫn đủ năng lượng để hoạt động tốt chứ không phải mệt mỏi, cáu gắt như cách mà bạn vẫn hay áp dụng để giảm cân là nhịn ăn và uống nhiều nước. Cách đó sai rồi, không hiệu quả đâu, nếu muốn thử giảm cân, ăn hạt điều rang muối bạn nhé!

Nếu bạn đang cố gắng chứng minh ăn hạt điều có béo không, thì hãy bắt đầu thử nghiệm từ bây giờ. Một ý tưởng tốt cho bữa ăn là thay đổi thực đơn để bao gồm các loại thực phẩm nạc, giàu protein như thịt nạc, thịt cá, các sản phẩm sữa ít chất béo, rau củ quả và các loại hạt – tiêu biểu như hạt điều rang muối chung với bữa ăn chính của bạn.

Thực ra giảm cân hay không bạn vẫn nên ăn uống đầy đủ, đừng nên bỏ bữa mà hãy chia nhỏ bữa ăn ra. Mỗi ngày thường 3 bữa thì nay bạn nên chia thành 4 – 5 bữa, đừng nên ăn quá no…. Để giảm cân thành công thì bạn nên biết cách chọn thực phẩm mà thôi và chỉ cần một vốc hạt điều khoảng 15 hạt là bạn sẽ thấy dễ chịu ngay với cái bao tử đang ùng ục “biểu tình”.

Cách dùng hạt điều để chống đói – giảm cân

Dùng hạt điều vào các bữa phụ hoặc có thể dùng trước bữa ăn trưa, ăn chiều. Vì hạt điều giúp cung cấp năng lượng và chất xơ, giúp bạn có thể giảm cân thành công mà không bị thiếu chất hay cảm thấy mệt mỏi. Có như vậy thì công cuộc giảm cân của bạn mới hoàn thành và duy trì đến kết quả cuối cùng, chứ như cách luyện tập thật nhiều, uống nước suông mà hay nhịn đói kia thì chắc bạn sẽ… bỏ cuộc giữa chừng đấy.

Dành cho các nàng không mong bị mập và muốn giữ cân nặng thì nên tìm hiểu ăn hạt điều có béo không và ăn thế nào cho thật “chuẩn”, thật đúng nhé. Nên ăn 2 – 3 lần mỗi tuần, mỗi lần khoảng 16 – 18 hạt là tối đa, cũng không nên ăn quá nhiều trong một lần để tránh đầy bụng.

Nếu bạn ăn quá nhiều hạt điều cộng với việc tiêu thụ thực phẩm giàu chất béo và giàu tinh bột thì có thể bạn sẽ bị tăng cân. Điều này không có nghĩa là bạn cần phải cắt giảm các loại thực phẩm nhiều tinh bột, nhưng nên dùng thực phẩm nhiều chất xơ và các loại hạt là một ý tưởng tốt hữu ích. Nhớ là dù hạt điều hay bất cứ thứ gì cũng nên giữ gìn chừng mực thôi nhé, đừng để bụng phải “biểu tình” chỉ vì sở thích ăn uống của bạn.

Đến đây thì chắn hẳn bạn đã có đáp án ăn hạt điều có béo không rồi! Và cách ăn như thế nào để không bị mập, ăn như thế nào là giúp ích cho việc ăn kiêng giữ cân nặng ổn định, bạn có thể tham khảo thêm qua các chuyên mục bài viết của chúng tôi trên Chợ Việt Online nhé. Chúc bạn vừa có một cơ thể khoẻ đẹp, vừa hài lòng vì niềm vui nhấm nháp hạt điều thơm ngon mỗi ngày.