Hotline đặt hàng 24/7 : 1900 636 159 | 0966 266 159 | 024 73 099 159

Chào mừng bạn đến với dicho159, bạn có thể đăng nhập or đăng ký.
Hiển thị:
Sắp xếp:
Thịt nạc thăn

 Lợn được nuôi theo mô hình sinh học, thức ăn hoàn toàn cám gạo, ngô, khoai sắn được ủ nên men. Không sử dụng thức ăn tăng trưởng trong chăn nuôi. Thớ thịt thơm, săn chắc, màu tươi.

-Chế biến: xào, nướng, quay, luộc

Nội tạng lợn Móng Cái (bộ)
Nội tạng lợn Móng Cái của T&T159 Food được sơ chế sạch sẽ tại các cơ sở giết mổ đảm bảo an toàn vệ sinh rồi chuyển về kho T&T159 Food. Lợn Móng Cái được nuôi theo quy trình sạch, thức ăn chủ yếu là các chế phẩm tự nhiên từ rau, củ nên lợn có lòng ngon, không bị hôi như lợn nuôi bằng các loại cám tăng trọng.
Thịt ba chỉ

Thịt màu hồng tươi, da mỏng, thớ thịt dày, rõ ràng, thịt có độ đàn hồi cao, ít mỡ, không có mùi hôi.

-Chế biến: luộc, kho, chiên…

Thịt nạc vai

Lợn được nuôi theo mô hình sinh học, thức ăn hoàn toàn cám gạo, ngô, khoai sắn được ủ nên men. Không sử dụng thức ăn tăng trưởng trong chăn nuôi. Thớ thịt thơm, săn chắc, màu tươi.

-Chế biến: xào, nướng, quay, luộc

Thịt mông vai lợn rừng

Lợn rừng là nhóm gia súc đầu tiên được Công ty Chăn nuôi T&T159  đưa về nuôi thả tại Nông trang Thung Cả.

Với số lượng ban đầu là 200 con, nay đàn lợn đã lên tới cả ngàn con, ngày ngày nhởn nhơ trong rừng triền núi và đêm về nghỉ ngơi trong khu Trại Lợn thuộc quy hoạch của Liên hợp Trang trại trồng trọt, Chăn nuôi theo Cơ chế phát triển sạch CDM CÔNG TY CHĂN NUÔI T&T159, có diện tích hơn 150 ha nằm trọng trong thung lũng Thung Cả (Hòa Bình). 

 Thịt lợn rừng của Dicho159.com.vn hoàn toàn được chăn thả theo mô hình sinh thái tự nhiên nguyên sinh tại nông trang Thung Cả. Khu LỢN RỪNG nằm ở phía Tây của Thung lũng với diện tích 30 ha, lợn được nuôi thả vào trong rừng rậm trên các triền núi Thung Cả, ngày ngày tự kiếm rau, cỏ ăn và một bữa sáng đặc biệt là ngũ cốc, lúa mạch trước khi vào rừng rong chơi.

Do đó, lợn rừng Thung Cả hơi beo béo,  và có mùi thơm thơm chứ không hoi như lợn mán, lợn rừng dại. Điều này giúp cho việc sơ, chế biến món ăn không đòi hỏi kỹ thuật và gia vị đặc biệt; và việc thưởng thức món ăn tăng thêm phần hấp dẫn.


-Chế biến: Luộc, xào, kho, chiên..

Lợn Móng Cái cân hơi

LỢN Ỉ MÓNG CÁI THUNG CẢ

Khu LỢN Ỉ nằm ở phía Tây Bắc, với diện tích 12ha, được quy hoạch chặt chẽ: khu chuồng nái - giống, khu chuồng lợn con và lợn xuất. Lợn ỉ Thung Cả được lấy giống từ trại lợn ỉ Móng Cái giống ở Quảng Ninh. Số lượng lợn giống ban đầu được đưa về Trại khoảng 200 con giống thuần (nhập nhiều đợt), nay đã lên hàng ngàn con, sẵn sàng cung cấp cho các nhà hàng và người tiêu dùng Thành phố Hà Nội.

 Tổ tiên của loài Lợn Móng Cái cũng là một loại lợn rừng. Xuất xứ từ những con lợn rừng nhiệt đới Châu á, được người dân địa phương đưa về thuần hoá và nuôi tại nhà, từ 150 năm trước đây. Vùng biển với khí hậu trong lành, giàu thức ăn có lẽ là nhân tố quan trọng trong việc tạo ra giống lợn có màu lông đặc thù đen, trắng và hồng tím không có ở nơi khác.

 Lợn Móng Cái có 3 loại: xương to, xương nhỡ và xương nhỏ. Những con xương càng nhỏ thì thịt càng thơm ngon. Thịt thơm ngon, dễ nuôi, đẻ mắn, đẻ sai, thân thiện với con người, chịu được kham khổ,chống đỡ bệnh tật tốt là những đặc điểm của lợn Móng Cái. Chỉ có điều, Lợn nuôi lâu lớn, về sau không được người dân chuộng nuôi vì năng suất kém mà mất dần vị thế trong bữa ăn, chỉ được biết đến như một loại thực phẩm thịt lợn rất thơm ngon, mềm dẻo vượt trội so với những loại thịt lợn khác.

Thịt thăn bò

Thịt thăn bò Thung Cả

Diềm thăn – thịt diềm thăn bò (Beef Outside Skirt)

Đây là phần thịt được pha từ phần bụng . Ăn có độ ngọt, mềm hơi giòn. Phần thịt này ngon nhất ở phần bụng, độ ngon hơn hẳn các phần bụng khác ở gần gầu, nạm. Thịt diềm thăn hay được chế biến thành các món như diềm thăn cuộn rau củ nướng, ăn lẩu và đặc biệt là nướng và áp chảo là cách chế biến hấp dẫn nhất với diềm bò.

Thịt thăn bò ngon nhất hà nội

Thăn ngoại – thịt thăn ngoại bò (Striploin)

Phần thịt được pha ra từ lưng bò khi đã tách riêng thăn nội và xương. Do đặc điểm gần nhóm cơ hỗ trợ cho đùi sau nên phần thịt này rất nạc nhưng lại có những đường mỡ nhỏ xen kẽ trong miếng thịt nên khi nướng hay áp chảo thịt thăn ngoại vẫn mềm thơm.

Thăn nội - thịt thăn nội (Tenderloin)

Thịt thăn nội hay còn gọi là thăn chuột đây là phần thịt nằm giữa thăn vai, thăn ngoại và thăn trên. Phần thịt này có ba cái nhất. Đó là ít nhất, đắt nhất và mềm nhất. Mỗi con bò chỉ có khoảng 2kg thịt thăn nội. Thăn nội hay được áp chảo để có thể điều chỉnh được độ chín một cách hoàn hảo tạo hương vị ngon nhất.

Thịt thăn nội bò

Thăn vai – thịt thăn vai (Top blade)

Đây là phần thịt được pha từ lưng bò từ xương sườn số 5 và số 6 (từ giữa lưng bò). Đặc điểm của loại thịt này luôn có một viền mỡ bên ngoài.

Cách chế biến thịt thăn bò ngon

-Thịt thăn bò có một đường gân ở giữa. Cần loại bỏ gân vì ăn sẽ giai. Gân nếu hầm cũng mất tới 3 tiếng 30 phút để chin mềm. Bạn cũng có thể mua loại đã lọc gân nhưng giá sẽ đắt hơn.

-Thịt thăn nướng thường được cắt dày từ 2-3cm. Ướp thịt với muối và tiêu trong 15 phút. Sau đó để chảo gang lên bếp cho dầu oliu vào đun nóng. Nhẹ nhàng đặt miếng thịt thăn vào.

Lưu ý: Để miếng thịt chín đều lật cả các cạnh miếng thịt thăn.

Thịt bò bít tết

Bí quyết chọn thăn bò tươi ngon

-Để chọn được thăn bò tươi phải tìm được cơ sở uy tín chuyên nhập thịt bò. Tìm được một địa chỉ uy tín không phải dễ. Do các siêu thị thỉnh thoảng cũng nhập nhưng với số lượng lớn nên thường hay có thịt quá hạn và không được tươi.

-Nên chọn các cửa hàng chuyên bán thịt bò nhập khẩu vì sẽ có hàng về liên tục đảm bảo độ tươi ngon.

 

Lợn rừng cân hơi

Lợn rừng là nhóm gia súc đầu tiên được Công ty Chăn nuôi T&T159  đưa về nuôi thả tại Nông trang Thung Cả.

Với số lượng ban đầu là 200 con, nay đàn lợn đã lên tới cả ngàn con, ngày ngày nhởn nhơ trong rừng triền núi và đêm về nghỉ ngơi trong khu Trại Lợn thuộc quy hoạch của Liên hợp Trang trại trồng trọt, Chăn nuôi theo Cơ chế phát triển sạch CDM CÔNG TY CHĂN NUÔI T&T159, có diện tích hơn 150 ha nằm trọng trong thung lũng Thung Cả (Hòa Bình). 

 Thịt lợn rừng của Dicho159.com.vn hoàn toàn được chăn thả theo mô hình sinh thái tự nhiên nguyên sinh tại nông trang Thung Cả. Khu LỢN RỪNG nằm ở phía Tây của Thung lũng với diện tích 30 ha, lợn được nuôi thả vào trong rừng rậm trên các triền núi Thung Cả, ngày ngày tự kiếm rau, cỏ ăn và một bữa sáng đặc biệt là ngũ cốc, lúa mạch trước khi vào rừng rong chơi.

Do đó, lợn rừng Thung Cả hơi beo béo,  và có mùi thơm thơm chứ không hoi như lợn mán, lợn rừng dại. Điều này giúp cho việc sơ, chế biến món ăn không đòi hỏi kỹ thuật và gia vị đặc biệt; và việc thưởng thức món ăn tăng thêm phần hấp dẫn.

Bắp bò

Thịt bắp bò

Thịt bắp bò của T&T được lấy từ bò nuôi thả rông tại nông trại Thung Cả theo mô hình chăn nuôi sinh thái.

Thịt bắp bò ngon, bắp bò sạch thơm nhất hà nội

Thức ăn của bò là cỏ sạch, thô xanh kết hợp men sinh học kích thích chuyển hóa cho ra những thớ thịt thơm ngon, đảm bảo chất lượng.
Thịt bắp bò Thung Cả có màu hồng đỏ, mềm, độ đàn hồi và không có mùi hôi như bò thường.

Thành phần : Thịt bò
Xuất xứ: Thung Cả - Hòa Bình
Bảo quản: ≤ -18 độ C
HSD: 18 tháng kể từ NSX
Hướng dẫn sử dụng: Thịt bắp bò dùng để xào, nướng

Bắp bò nấu như thế nào là ngon nhất

Bắp bò hấp gừng

Bắp bò hấp gừng ngon

Nguyên liệu chuẩn bị

- 300g thịt bò

- 1 nhánh gừng nhỏ

- vài cây sả

- nước mắm, đường, hạt nêm, muối, tiêu

- hành hương, ớt bột

Cách làm:

Thịt bắp bò thái khúc vuông vừa ăn

Gừng cạo vỏ, thái sợi, sả cắt khúc ngắn, chẻ sả làm đôi

Đun nóng hai thìa nhỏ dầu ăn, đổ hành hương vào phi thơm, thêm gừng, sả vào xào tầm khoảng 2 phút.

Thêm thịt bò bắp vào, dùng đũa đảo đều, thêm ớt bột nếu bạn ăn cay.

Đậy kín nắp nồi, đun lửa nhỏ, nêm vào hai thìa nhỏ nước mắm, một thìa nhỏ đường, nửa thìa nhỏ hạt nêm, nửa thìa nhỏ muối

Đun lửa nhỏ đến khi thịt thấm gia vị, nếu cạn nước bạn châm thêm vào ít nước sôi, đun đến khi thịt bò mềm và nước hơi sệt.

Tắt bếp, rắc ít hạt tiêu lên bề mặt. Múc ra đĩa và dùng với cơm nóng. Thử ngay nhé!

Bắp bò ngâm xì dầu

Thịt bắp bò ngâm xì dầu

Nguyên liệu chuẩn bị

+ 1kg bắp bò

+ 1 bát con xì dầu

+ 2 của sả

+ 1 củ gừng

+ mì chính; hạt nêm; nước lọc; dầu ăn…

Các bước làm bắp bò ngâm xì dầu

+ Thịt bò lọc bỏ bớt mỡ ở bên ngoài rồi đem rửa sạch. Dùng dây quấn chặt bắp bò lại. Cho bắp bò vào nồi rồi đổ nước ngập hết thịt, thêm chút gia vị và luộc khi thấy nước sôi thì tắt bếp, vớt thịt ra.

+ Gừng không cần cạo vỏ, chỉ cần rửa thật sạch rồi băm nhỏ.

+ Sả bỏ lớp vỏ ngoài rồi thái nhỏ

– Cách ngâm:

+ Cho bắp bò vào xoong, rồi thêm xì dầu, gừng, sả, hạt nêm, bột ngọt dầu ăn vào ướp. Để khoảng 3 tiếng cho các gia vị ngấm hết vào thịt bò.

+ Đổ nước ngập mặt thịt rồi đun với lửa nhỏ. Đến khi nước cạn gần hết và thịt chín mềm là món ăn đã xong.

+ Thịt để nguội, khi ăn thái thành từng miếng mỏng ăn kèm với rau sống, dưa chuột và củ kiệu.

Miếng thịt bắp bò ngấm xì dầu vừa đậm đà vừa thơm ngon sẽ khiến bạn ăn hoài ăn mãu mà không chán.

Chim bồ câu

Thịt chim bồ câu tươi tại Hà Nội

Thịt chim bồ câu được xem là loại "thượng phẩm" bồi bổ sức khỏe trong các loại thịt, Đông y gọi là loại "khó kiếm, quý hiếm". Thịt chim bồ câu có giá trị dinh dưỡng vô cùng phong phú, trong đó có protein, chất béo, các axit amin, vitamin, chondroitin, choline, và các chất dinh dưỡng khác, mang lại tác dụng bồi bổ cho cơ thể, điều chỉnh, và cải thiện sức khỏe tổng thể.

Trong nghiên cứu Đông y, thịt chim có giá trị dược liệu rất cao, được ca ngợi là "thánh dược" trong việc bồi bổ sức khỏe cho con người.

Mua thịt chim bồ câu tươi tại hà nội

Hàm lượng protein của chim bồ câu rất cao, tỉ lệ tiêu hóa và hấp thụ cao, hàm lượng chất béo thấp hơn trong thịt gia súc gia cầm nên được xem là phù hợp nhất cho con người. Hơn nữa, thịt chim bồ câu có chứa canxi, sắt, đồng và các yếu tố vi lượng khác, các loại vitamin A, vitamin B, vitamin E đều có hàm lượng cao hơn so với thịt gà, cá, thịt bò, thịt cừu, thịt dê…

Trong quan niệm y học hiện đại, sử dụng thịt chim bồ câu làm thực phẩm cũng được xem là món ăn bổ gan khỏe thận, thanh nhiệt giải độc, có tác dụng tốt cho việc cải thiện cơ bắp, làm cho cơ thể trở nên linh hoạt hơn.

Những lợi ích sức khỏe khác của thịt chim bồ câu

Thịt chim bồ câu bổ dưỡng tại hà nội

1. Làm ấm cơ thể

Khuyến khích mọi người ăn thịt chim bồ câu vào mùa đông, khi thời tiết lạnh giá. Bởi thời điểm này cơ thể cần bổ sung những thực phẩm có tính ấm, trong khi thịt chim bồ câu lại đáp ứng được tiêu chí này. Ăn thịt chim bồ câu sẽ giúp cơ thể ấm lên nhanh chóng, phòng tránh lạnh hiệu quả.

2. Chăm sóc da

Khi không khí khô hanh, rất dễ làm hỏng da, làn da trở nên khô ráp và xấu xí. Những người yêu thích làm đẹp sẽ rất khó chịu khi làn da bị tàn phá, vì thế bạn nên chọn ăn thịt chim bồ câu, hấp thụ phần lớn sụn trong thịt chim. Chất sụn ở đây được ví tốt như nhung hươu, có thể cải thiện làn da, tăng tính đàn hồi cho da, có tác dụng rất tốt trong việc cải thiện lưu thông máu.

3. Phòng chống thiếu máu

Chứng thiếu máu mặc dù rất nguy hiểm cho sức khỏe nhưng lại rất dễ bị mọi người bỏ qua. Mặc dù thực tế có rất nhiều người mắc chứng bệnh này nhưng không biết, nên việc ăn các thực phẩm có tác dụng bổ máu là vô cùng cần thiết. Thịt chim bồ câu còn được dân gian gọi là "động vật bổ máu", ăn thịt chim bồ câu có tác dụng bổ máu hiệu quả, giúp cơ thể nhanh chóng phục hồi.

4. Bảo vệ tóc

Vào mùa đông, khí hậu hanh khô, dễ bị rụng tóc, ăn thịt chim bồ câu rất tốt cho việc phòng chống rụng tóc. Nghiên cứu cho thấy, trong thịt bồ câu chứa chất axit pantothenic, có thể mang lại tác dụng cải thiện chứng rụng tóc, giảm bạc tóc.

Thịt chim bồ câu làm món ăn

Cháo chim bồ câu

Cách chế biến thịt chim bồ câu nấu cháo

Trước tiên bạn cần chuẩn bị một con chim bồ câu mua tại cửa hàng T&T 159 Food hoặc đặt trực tuyến tại dicho159. Bạn có thể chặt chim ra thành từng miếng hoặc để nguyên con để nấu cháo, tùy sở thích của bạn.
Cháo chim bồ câu rất bổ dưỡng và dễ ăn. Phù hợp với thể trạng của nhiều người, đặc biệt là rất tốt cho phụ nữ mang thai, trẻ nhỏ và những người gầy yếu cần hồi phục sức khỏe.
Thịt mông vai Móng Cái

LỢN Ỉ MÓNG CÁI THUNG CẢ

Khu LỢN Ỉ nằm ở phía Tây Bắc, với diện tích 12ha, được quy hoạch chặt chẽ: khu chuồng nái - giống, khu chuồng lợn con và lợn xuất. Lợn ỉ Thung Cả được lấy giống từ trại lợn ỉ Móng Cái giống ở Quảng Ninh. Số lượng lợn giống ban đầu được đưa về Trại khoảng 200 con giống thuần (nhập nhiều đợt), nay đã lên hàng ngàn con, sẵn sàng cung cấp cho các nhà hàng và người tiêu dùng Thành phố Hà Nội.

 Tổ tiên của loài Lợn Móng Cái cũng là một loại lợn rừng. Xuất xứ từ những con lợn rừng nhiệt đới Châu á, được người dân địa phương đưa về thuần hoá và nuôi tại nhà, từ 150 năm trước đây. Vùng biển với khí hậu trong lành, giàu thức ăn có lẽ là nhân tố quan trọng trong việc tạo ra giống lợn có màu lông đặc thù đen, trắng và hồng tím không có ở nơi khác.

 Lợn Móng Cái có 3 loại: xương to, xương nhỡ và xương nhỏ. Những con xương càng nhỏ thì thịt càng thơm ngon. Thịt thơm ngon, dễ nuôi, đẻ mắn, đẻ sai, thân thiện với con người, chịu được kham khổ,chống đỡ bệnh tật tốt là những đặc điểm của lợn Móng Cái. Chỉ có điều, Lợn nuôi lâu lớn, về sau không được người dân chuộng nuôi vì năng suất kém mà mất dần vị thế trong bữa ăn, chỉ được biết đến như một loại thực phẩm thịt lợn rất thơm ngon, mềm dẻo vượt trội so với những loại thịt lợn khác.


- Chế biến: xào, quay, luộc

 

Gà đồi Thung Cả - Hòa Bình

Thịt gà đồi Thung Cả thành phẩm

Trước tình hình thực phẩm có nhiều vấn đề như  hiện nay thì người tiêu dùng quan tâm đến nhiều hơn những thực phẩm sạch được nuôi từ những vùng nông thôn bằng phương pháp truyền thống. Với các bà nội trợ, tìm được một con gà ta ngon giữa lòng thủ đô thì quả là khó khăn.

T&T 159 Food cam kết bán gà được nuôi từ trang trại thuộc tổng công ty tại Thung Cả - Hòa Bình

 Thịt gà đồi Thung Cả, mua gà ta quê ngon

Thịt gà đồi Thung Cả làm món gì ngon

Thịt gà đồi Thung cảvới chất thịt ngon, giòn, ngọt và tươi mới có thể dùng làm chế biến các món ăn gia đình tuyệt vời, bạn có thể luộc, hấp, rang xả ớt, rang muối, nướng thì càng tuyệt. dicho159 xin giới thiệu cho bạn một số món ăn các bạn có thể làm tại nhà cho bữa ăn của gia đình nhé
Thịt gà đồi hấp, mua gà ta quê ngon

Gà đồi thung cả rang muối

Thịt gà rang muối là món ăn ưa thích của nhiều gia đình với thịt gà mềm, tươi ngon với lớp vỏ ngoài giòn tan, vị muối nhẹ tan trong miệng khi ăn cùng hương thơm của chanh, sả làm dậy mùi món ăn. Bạn sẽ thích mê món ngon này ngay từ lần đầu thưởng thức. Nguyên liệu:
- Gạo tẻ - bát con
- Gạo nếp - bát con
- Đậu xanh bóc vỏ - gr
- Lá chanh - 8-10 lá
- Muối sạch - 1 thìa
- Gà ta - 1 kg
- Sả - 8-10 củ
- Bột năng - 10 gr
- Trứng gà - 1 quả
- Hạt tiêu, hạt nêm, nước mắm, mì chính - gia vị
Thịt gà ta rang muối làm như thế nào

Sơ chế nguyên liệu làm món gà rang muối: -Trước tiên, các bạn ngâm gạo nếp, gạo tẻ, đậu xanh từ 3-4 tiếng. Sau khi gạo ngâm nở, các bạn đem đãi sạch phần gạo nếp, gạo tẻ, đậu xanh.
-Sau đó, các bạn ngâm riêng gạo và đậu xanh trong nước ấm 15-20 phút.
-Khi gạo đã ráo nước thì các bạn cho vào rang thơm.
-Đậu xanh để ráo nước rồi các bạn đem rang vàng.
-Muối biển cac bạn rang khô, giã nhỏ.
-Tiếp theo, các bạn cho toàn bộ gạo, muối, đỗ xanh đem say nhỏ, để nguội, đổ bớt vào lọ thủy tinh, đậy kín nắp.
-Sả các bạn rửa sạch, cắt khúc dài 3 đốt ngón tay, chẻ dọc, lá chanh các bạn đem rửa sạch, thái sợi.
-Trứng gà các bạn đập ra bát, tách lấy lòng đỏ.
-Thịt gà mua về, các bạn rửa sạch với muối rồi đem chặt miếng vừa ăn, ướp với 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa nước mắm, 1 chút mì chính, hạt tiêu, dầu ăn và lòng đỏ trứng gà, đậy nắp, để trong tủ lạnh 30 phút. Các bạn nhớ ướp gà lâu một chút để thịt gà được ngấm gia vị, khi ăn sẽ ngon hơn.

Các bước làm món thịt gà rang muối:
-Trước tiên, các bạn đặt chảo lên bếp, đổ dầu ăn vào, khi dầu ăn sôi thì các bạn cho sả và lá chanh vào chảo dầu, đợi dầu có mùi thơm vớt riêng sả và lá chanh ra.
-Tiếp theo, các bạn lăn thịt gà đã ướp qua bột năng cho vào chiên vàng.
-Đến khi thịt gà vàng giòn thì các bạn vớt thịt gà ra một nồi khác. Khi chiên các bạn nhớ lật đều gà để gà chín đều các mặt và có màu đẹp mắt.
-Sau đó, các bạn xóc thịt gà với 3 thìa bột muối rang bạn vừa làm và phần sả, lá chanh chiên lúc trước, đảo thêm một lúc nữa để phần bột gạo bám đều vào miếng thịt gà.
- Cuối cùng, các bạn trình bày thịt gà ra đĩa và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món ăn ngon tuyệt này nhé.

Những lưu ý để có món thịt gà rang muối ngon tuyệt:
-Thông thường phần muối và gạo rang chúng ta sẽ làm nhiều trong 1 lần sau đó bảo quản trong lọ kín để sử dụng nấu nhiều món như vịt rang muối, ếch rang muối,… vì hỗn hợp này có thể bảo quản được rất lâu.
-Khi xay hỗn hợp gạo muối, các bạn chỉ cần xay nhỏ không cần xay nhuyến, nên để gạo nguội mới xay nếu không sẽ làm bỏng máy.
-Thịt gà dùng để nấu món gà rang muối nên chọn phần có nhiều thịt như đùi, cánh, lườn, ức.
-Các bạn chiên gà chỉ đến khi bên ngoài vàng là được, nếu chiên gà quá lâu món thịt gà rang muối sẽ bị khô.
Cách chọn thịt gà ngon:
Gà ta làm sẵn thường có thân hình nhỏ gọn, săn chắc, ức hẹp.
Con gà siêu trứng rất giống với gà ta nên cần phân biệt rõ. Da gà ta vàng nhạt và chỉ vàng đậm ở một số chỗ như ức, cánh, lưng trong khi gà siêu trứng lại trắng hoặc vàng toàn thân (có thể do nhuộm thuốc màu độc hại).
Để nhận biết được gà có bị nhuộm màu hay không hãy quan sát, nếu da gà có màu vàng mà lớp mỡ bên trong trắng thì đó là gà được nhuộm hóa chất. Da gà ta mỏng, mịn, độ đàn hồi cao. Chọn thịt gà trông phải tươi, thịt không có mùi hôi hoặc mùi kháng sinh, trên da không có vết bầm tím hoặc tụ máu.
Muốn mua gà ngon thì không nên chọn những con gà đen sạm vì đó là gà đã chết trước khi làm. Ngoài ra, để tránh mua phải gà bơm nước, bạn hãy để ý, dùng tay ấn vào vị trí bị nghi là bơm nước (chủ yếu là đùi, lườn) để kiểm tra, nếu thấy nhão, trơn hoặc biến dạng thì nên tránh, không mua nữa.
 
Sản phẩm bán chạy
 
 
Nhóm thực phẩm sạch tại dicho159
 
Bê sữa Mộc Châu ngonLợn ỉn Thung Cả - Hòa Bình, Lợn ỉn sạchThịt Lợn rừng lai Thung Cả - Hòa BìnhThịt bò ngon Thung Cả - Hòa BìnhRau sạch FvF - Rau sạch Hà NộiRau củ quả sạch Hòa Bình, Củ quả ngon Hà Nội tươi mới

Đăng nhập

Đăng ký thành viên