Hotline đặt hàng 24/7 : 1900 636 159 | (024) 2321 5959

Rau an toàn Chúc Sơn -Chương Mỹ

     Diện tích rau của thị trấn Chúc Sơn được Sở NN&PTNT Hà Nội cấp chứng nhận vùng sản xuất rau an toàn là 62,5 ha. Sản lượng cung ứng bình quân trên 20 tấn/ngày với hơn 20 chủng loại rau, chủ yếu là su hào, bắp cải, súp lơ, cải ngồng… Hiện tại, vùng rau an toàn của thị trấn Chúc Sơn đang được Trung tâm Phân tích và Chứng nhận sản phẩm nông nghiệp Hà Nội khảo sát, tổ chức sản xuất rau theo hướng VietGAP với diện tích từ 5 - 10ha. Dự kiến đến cuối năm 2015 sẽ đánh giá và cấp nhãn hiệu cho sản phẩm rau của địa phương (http://www.ktdt.vn/kinh-te).    Tuy nhiên, một trong những khó khăn hiện nay của vùng rau an toàn này là đa số bà con nông dân phải tự sản tự tiêu tại chợ truyền thống. Thời gian qua, đã bắt đầu có doanh nghiệp đến đặt vấn đề tiêu thụ rau cho nông dân nhưng sản lượng còn hạn chế. Định hướng của HTX dịch vụ nông nghiệp thị trấn Chúc Sơn cũng như UBND thị trấn Chúc Sơn là sản xuất rau an toàn hướng mạnh vào thị trường nội đô. Tuy vậy, đầu ra cho sản phẩm vẫn cần được sự hỗ trợ của các ngành, các cấp và các đơn vị hỗ trợ tiêu thụ sản phẩm. Do đó, ngoài việc tăng cường liên kết xã viên trong HTX tập trung vào thực hiện quy trình trồng rau an toàn, ông Hoàng Văn Toàn - Chủ nhiệm HTX dịch vụ nông nghiệp thị trấn Chúc Sơn bày tỏ mong muốn sự hỗ trợ, kết nối của các doanh nghiệp có đủ năng lực về tiêu thụ sản phẩm rau an toàn cho nông dân.

 

    Thực hiện chủ trương của Trung tâm xúc tiến thương mại – Sở Nông nghiệp Hà Nội đề ra trong năm 2015 tiếp tục tổ chức các lớp tập huấn về liên kết tổ, nhóm sản xuất và xây dựng các mô hình chuỗi liên kết từ sản xuất đến tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp, ngày 04/6/2015 Công ty Cổ phần Thực phẩm T&T195 đã có cuộc làm việc về nguyên tắc với Ban chủ nhiệm HTX dịch vụ nông nghiệp thị trấn Chúc Sơn, Chương Mỹ nhằm mục tiêu đưa sản phẩm rau an toàn Chúc Sơn đến với người tiêu dùng các quận nội thành Hà Nội.    Trong tháng 7/2015, các loại rau an toàn của HTX dịch vụ nông nghiệp thị trấn Chúc Sơn, Chương Mỹ sẽ có mặt trên hệ thống phân phối của T&T159 phục vụ người tiêu dùng Thủ đô.
                                                                                                           
Mời quý khách đặt mua thực phẩm chất lượng cao tại dicho159.vn hoặc gọi tới số 1900 636 159
 
Nhóm thực phẩm sạch tại dicho159
 
Bê sữa Mộc Châu ngonLợn ỉn Thung Cả - Hòa Bình, Lợn ỉn sạchThịt Lợn rừng lai Thung Cả - Hòa BìnhThịt bò ngon Thung Cả - Hòa BìnhRau sạch FvF - Rau sạch Hà NộiRau củ quả sạch Hòa Bình, Củ quả ngon Hà Nội tươi mới

Đăng nhập

Đăng ký thành viên