Hotline đặt hàng 24/7 : 1900 636 159 | (024) 2321 5959

Sử dụng trà chùm ngây mỗi ngày để có một sức khỏe tốt

    Chùm ngây có tên khoa học là Moringa oleifera, được biết đến và sử dụng hàng ngàn năm nay ở Hi Lạp, Ấn Độ, Ý. Theo các nghiên cứu khoa học, lá và hoa moringa có nhiều vitamin C hơn trái cam bảy lần, hơn sữa bốn lần chất calcium và hai lần protein, hơn cà rốt bốn lần vitamin A, hơn rau dấp cá ba lần chất sắt và hơn ba lần chất kali của chuối.

   Trái và hạt cây moringa cũng ăn được, hạt cây có mùi vị như măng tây. Trong hoa và rễ cây moringa có chất pterygospermin là một trụ sinh (antibiotic) rất mạnh, ăn thường xuyên sẽ giảm được nhiễm trùng do tạp khuẩn của môi trường. Cây chùm ngây cung cấp những hợp chất quý hiếm như zeatin, quercetin, alpha-sitosterol, caffeoylquinic acid và kaempferol. Lá và hoa đã được dùng để chữa nhiều bệnh như cảm cúm, bao tử, gan, tiểu đường, tim.

 

   Nhiều tác giả ví cây chùm ngây là “thần diệu” hay là loại rau sạch của thế kỷ 21. Các bà nội trợ thì dùng lá chùm ngây nấu canh với tôm, tép, thịt nạc hoặc trộn gỏi. Trong y học cổ truyền, sử dụng chùm ngây chữa u xơ tuyến tiền liệt, huyết áp cao, tăng mỡ máu... Hiện nay có khoảng 80 quốc gia trên thế giới trồng chùm ngây làm rau ăn.

   Ở nước ta chùm ngây cũng đã được đưa vào sử dụng khá rộng rãi. Các nhà khoa học cũng đã nghiên cứu và chế biến thành công trà Chùm Ngây với thành phần chính là lá chùm ngây tươi sấy lạnh, kết hợp với một số loại thảo dược như An Xoa, cỏ ngọt, gừng, quế…nhằm mang lại cho người thưởng thức một cảm giác khoan khoái dễ chịu, giúp kích thích ăn ngon, ngủ tốt, có tác dụng hỗ trợ điều trị và phòng chống một số bệnh như huyết áp, tim mạch. Với quy trình khép kín chế biến trà chùm ngây, đảm bảo từ khâu lựa chọn thổ nhưỡng, giống cây, chăm sóc, đến khâu thu hoạch, chế biến với công nghệ tiên tiến hiện đại nhất, trà chùm ngây mang thương hiệu An Ngọc vẫn giữ nguyên toàn bộ giá trị dinh dưỡng trong từng sản phẩm.

 

   Vì vậy trà chùm ngây – moringa tea không chỉ phục vụ giải khát mà còn bổ sung thêm chất dinh dưỡng quan trọng trong cơ thể. Trà chùm ngây thích hợp với mọi lứa tuổi, đặc biệt cho người ăn kiêng, ăn chay cần bổ sung dưỡng chất, người mắc bệnh loãng xương cần bổ sung Canxi, người cần phục hồi sức khỏe sau chữa bệnh. Hãy sử dụng trà chum ngây mỗi ngày để có được một sức khỏe tốt.

 

Nguồn : Kim Oanh

 

Mời quý khách đặt mua thực phẩm chất lượng cao tại dicho159.vn hoặc gọi tới số 1900 636 159
 
Nhóm thực phẩm sạch tại dicho159
 
Bê sữa Mộc Châu ngonLợn ỉn Thung Cả - Hòa Bình, Lợn ỉn sạchThịt Lợn rừng lai Thung Cả - Hòa BìnhThịt bò ngon Thung Cả - Hòa BìnhRau sạch FvF - Rau sạch Hà NộiRau củ quả sạch Hòa Bình, Củ quả ngon Hà Nội tươi mới

Đăng nhập

Đăng ký thành viên